Hiệu quả của 2 cách chỉnh răng móm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

19-06-2017|Categories: Chỉnh nha|Tags: |0 Comments

Răng móm là khiếm khuyết về hàm mặt do sai khớp cắn, gây tác động xấu về tâm lý lên bệnh, khiến người bệnh cảm thấy tự ti khi giao tiếp và hạn chế các hoạt động ăn nhai. Hiện nay, có 2 cách chỉnh răng móm được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn: niềng răng và phẫu thuật hàm móm. Vậy hiệu quả chỉnh răng móm của 2 phương phảp này ra sao?

Nguyên nhân của tình trạng răng móm

Để xác định cách chỉnh răng móm như thế nào để đạt được hiệu quả nhất, cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm của bạn là gì trong những nguyên nhân sau:

– Do xương hàm phát triển không cân đối: Xương hàm dưới dài hơn xương hàm trên, dẫn đến tình trạng răng hàm dưới phủ lên răng hàm trên khi khép miệng bình thường.

– Do răng mọc sai lệch: răng hàm dưới chìa ra ngoài, phủ qua răng hàm trên. Đôi khi đồng thời xảy ra tình huống răng hàm dưới chìa ra ngoài trong khi răng hàm trên cụp vào trong.

– Do cả 2 nguyên nhân là răng mọc sai lệch và xương hàm phát triển không cân đối.

chỉnh hình răng móm

Cần xác định nguyên nhân chính xác để có phương án chỉnh răng móm phù hợp

Hai cách chỉnh răng móm hiệu quả

Sau khi xác định được nguyên nhân của tình trạng răng móm trong trường hợp của mình, bạn có thể lựa chọn phương án điều trị phù hợp.

Niềng răng móm

Đây là biện pháp chỉnh răng móm sử dụng đến các mắc cài gắn trên răng tạo lực để kéo răng. Lực kéo này sẽ làm cho các răng bị chìa ra ngoài lui vào trong. Đồng thời, răng cũng có thế và phương chuẩn hơn, đẹp và ngay ngắn hơn.

Hiện nay, niềng răng là giải pháp phù hợp nhất cho những bệnh nhân bị móm do răng sai lệch. Phương pháp này không những đem đến hiệu quả lâu dài, mà còn không hề có bất kỳ xâm lấn bất lợi nào cho răng. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn chỉ cần mang mắc cài chừng 15 đến 18 tháng. Sau khi răng đã hết móm, bạn sẽ không cần phải can thiệp chỉnh răng thêm bất cứ lần nào khác vì hiệu quả duy trì được trọn đời.

chỉnh răng móm giá bao nhiêu

Niềng răng là phương pháp điều trị móm do răng

Phẫu thuật hàm móm

Đây là biện pháp cần can thiệp đến cấu trúc hàm, bệnh nhân buộc phải trải qua phẫu thuật chỉnh hàm móm để cắt bớt xương hàm dưới và điều chỉnh lại tương quan xương hàm trên và dưới sao cho cân đối. Do đó, cách điều trị chỉnh răng móm này là giải pháp đặc trị trong trường hợp bị móm do xương hàm phát triển bất thường gây ra. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ hết móm hoàn toàn, duy trì được vĩnh viễn.

giá chỉnh răng móm

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp điều trị hàm móm do hàm

Phẫu thuật kết hợp niềng răng

Chỉ khi bạn gặp phải trường hợp móm do cả hàm lẫn răng, đây mới là giải pháp chỉnh hàm móm cần được áp dụng. Để điều trị, bệnh nhân cần trải qua niềng răng trước cho đến khi đã đạt được độ đều đặn tương tối, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm để cân chỉnh lại xương hàm.

Để xác định chính xác tình trạng của mình, bạn nên dành thời gian đến trực tiếp bệnh viện nha khoa để thăm khám và có hướng điều trị hợp lý.

►Xem thêm: Móm có niềng răng được không?

chỉnh răng móm

Cần thăm khám để xác định tình trạng răng một cách cụ thể

Nha Khoa, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong điều trị nha khoa, đã thành công với rất nhiều ca chỉnh răng móm, mang lại nụ cười tự tin cho nhiều bệnh nhân..

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN