Cắt xương hàm có nguy hiểm không? – Bác sĩ trả lời

19-06-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi cắt xương hàm có nguy hiểm không ạ? Em bị móm khá nặng, đã đi khám và được nha sĩ chẩn đoán phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm trên. Nhưng em nghe nhiều người bảo phẫu thuật rất nguy hiểm và đau đớn. Hiện tại em cảm thấy hoang mang và lo lắng vì không biết thông tin đó có chính xác không? Mong bác sĩ giải đáp cụ thể sớm giúp em. Em chân thành cảm ơn. (Mai Thúy Nga – 25 tuổi – Đồng Nai).

Trả lời

Chào bạn Thúy Nga! Trước tiên, Nha Khoa cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho trung tâm. Với câu hỏi ” cắt xương hàm có nguy hiểm không” của bạn, chuyên gia nha khoa tại trung tâm sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Cắt xương hàm là kĩ thuật chỉnh nha mới trong nha khoa, được áp dụng cho các trường hợp như hô (vẩu), móm, hàm lệch (vẹo)… có nguyên nhân là do xương hàm phát triển phì đại, quá phát. Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mổ trong khoang miệng của bạn.

Tiếp theo, sẽ bóc tách các dây thần kinh và mô mềm xung quanh xương hàm. Sau đó, thực hiện cắt bớt một đoạn xương hàm theo tỉ lệ đã đo đạc trước, đồng thời đưa cả hàm về vị trí thích hợp, sao cho 2 hàm cân đối và hài hòa với cấu trúc không mặt, điều chỉnh khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Vậy, cắt xương hàm có nguy hiểm không?

cắt xương hàm có nguy hiểm không

Cắt xương hàm có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trước khi điều trị.

Phẫu thuật cắt xương hàm hoàn toàn không nguy hiểm, không gây đau đớn nếu như bạn chọn được trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm thực tiễn, trang bị nhiều máy móc nha khoa hiện đại và tân tiến nhé.

Tại Nha Khoa, trước khi thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng, chỉ định chụp phim x-quang Cone Beam CT 3d, lấy mẫu dấu hàm, đo đạc khớp cắn… Từ đó, bác sĩ có thể xác định chính xác tỉ lệ và vị trí xương cần cắt, vị trí các mô mềm và dây thần kinh… Đảm bảo hạn chế tối đa xâm lấn đến cấu trúc cơ thể.

Cắt xương hàm có nguy hiểm không vậy

Bác sĩ được chụp phim x-quang 3D Cone Beam CT trước khi phẫu thuật, giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng của bạn.

Đặc biệt, các bác sĩ sẽ tiến hành lập phát đồ phẫu thuật cắt xương bằng hệ thống phân tích Vectra 3D công nghệ cao. Từng vị trí phẫu thuật sẽ được mô tả chi tiết và trực quan trên màn hình máy tính, giúp bác sĩ có thể chuẩn bị tốt ca điều trị. Đồng thời, bạn có thể hình dụng được quá trình điều trị diễn ra như thế nào.

Cắt xương hàm có nguy hiểm không bác sĩ

Bác sĩ sẽ lập phát đồ điều trị chi tiết và trực quan trong không gian 3D.

Ngoài ra, khi phẫu thuật cắt xương hàm tại Nha Khoa, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề cắt xương hàm có nguy hiểm không. Bởi vì, trung tâm thực hiện ca phẫu thuật bằng công nghệ nội soi, giúp vị trí rạch mổ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác tối đa. Hình ảnh vị trí xương cần cắt được phóng đại, đảm bảo bác sĩ có thể thực hiện các thao tác điều trị nhanh chóng và chuẩn xác đến từng milimet.

tư vấn cắt xương hàm có nguy hiểm không bác sĩ

Nha Khoa trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, giúp ca phẫu thuật diễn ra an toàn và chính xác.

Bạn Thúy Nga thân mến! Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề cắt xương hàm có nguy hiểm không, bạn đã hoàn toàn yên tâm bước vào ca điều trị rồi nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần được bác sĩ tư vấn trực tiếp nhé.


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN