Chỉ niềng răng hô hàm trên thôi có được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đang muốn đi niềng răng, nhưng chỉ niềng răng hô hàm trên thôi có được không ạ? Răng hàm dưới của tôi vẫn đều đẹp, nên tôi không muốn tác động đến. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Thiên Bình, 24 tuổi, Tp. HCM).

Trả lời

Chào bạn Thiên Bình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về vấn đề niềng răng hô hàm trên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Nha Khoa. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chỉ niềng răng hô hàm trên thôi có được không?

Để có thể được chỉ định chỉ niềng răng hô hàm trên, bản thân hàm răng dưới phải đạt được đầy đủ những tiêu chí cần thiết của một hàm răng đẹp.

– Hàm răng dưới phải đều đặn với nhau, thế mọc của các răng chuẩn, song song với phương đứng, không chìa ra cũng không cụp vào so với vòm xương hàm.

– Vòm răng phải hài hòa với vòm hàm và phải đạt được tỷ lệ chuẩn với vòm răng hàm trên sau khi đã di chuyển trong tương lai.

Xem thêm: Hàm hô là gì?

niềng răng hàm trên

Để được chỉ định chỉ niềng răng hô hàm trên, bản thân hàm dưới phải đảm bảo các tiêu chuẩn của hàm răng đẹp

Chỉ khi đáp ứng đủ những tiêu chí đó, bạn mới có thể chỉ cần niềng răng hô hàm trên mà không cần tác động đến hàm dưới. Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít vòm răng của người bị hô có thể đạt được những tiêu chí này. Thông thường, cần phải trải qua niềng cả hai hàm để đạt được kết quả tốt nhất, do hàm răng dưới được dự đoán là sẽ không hài hòa với hàm trên sau khi răng hàm trên đã được kéo vào cho hết hô vẩu.

Do đó, để có thể xác định được chính xác việc chỉ niềng răng hô sai khớp cắn hàm trên có hiệu quả hay không đối với trường hợp của mình, bạn cần phải trải qua thăm khám trực tiếp. Khi  đó, bác sỹ phân tích và tính toán cụ thể mới cho bạn được câu trả lời đúng nhất.

niềng răng

Cần thăm khám để xác định chính xác tình trạng răng

Bạn cần lưu ý, việc phân tích và tính toán này của bác sĩ là một việc rất khó, yêu cầu bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, đồng thời máy móc hỗ trợ quá trình thăm khám phải hiện đại và đáp ứng tốt nhu cầu của bệnh nhân.

Xem thêm: Làm sao để răng đỡ vổ?

Bệnh viện Răng Hàm Mặt tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm, sở hữu không chỉ đội ngũ bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, mà còn được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu của bệnh nhân như: Máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D, phần mềm phân tích Vceph 3D…bệnh nhân không chỉ có được kết quả điều trị tốt nhất mà còn được hưởng một liệu trình điều trị an toàn, giúp bạn yên tâm về hiệu quả đạt được và cả vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào. Hàng ngàn ca phẫu thuật hàm hô thành công cho các bệnh nhân trong và ngoài nước là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công này.

răng hô

Với đội ngũ bác sĩ trình độ cao và máy móc hiện đại, Bệnh viện Răng Hàm Mặt là địa chỉ nha khoa uy tín

Để được thăm khám và có những tư vấn hợp lý của bác sĩ về trường hợp chỉ niềng răng hô hàm trên của mình, bạn nên đến trực tiếp tại Khoa KIM.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN