Khi nào thì chỉnh răng hô không cần niềng răng?

21-07-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

Khi nào có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân mắc phải tình trạng này quan tâm, bởi thông thường, theo quan niệm chung, nhiều bệnh nhân cho rằng niềng răng là giải pháp duy nhất để trị răng bị hô nhưng lại mất rất nhiều thời gian. Vậy bạn có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng không?

Chỉnh răng hô không cần niềng răng khi nào?

Đối với việc trị răng hô bằng niềng răng, người bệnh thường mất từ 18 đến 24 tháng để hoàn tất một liệu trình. Trong thời gian này, hệ thống dây cung, mắc cài có thể gây nên những khó khăn nhất định trong ăn uống, sinh hoạt, đồng thời có thể gặp phải những cơn đau nhẹ do lực nắn chỉnh răng gây nên.

Bên cạnh đó, không phải trong bất kỳ trường hợp nào, niềng răng cũng có thể mang lại hiệu quả chữa răng hô tốt nhất. Tùy vào tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định về phương pháp chữa hô thích hợp, trong đó có cả giải pháp chỉnh răng lệch không cần niềng răng.

Chỉnh răng hô không cần niềng

Bạn có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng trong những trường hợp nhất định.

 Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng phương pháp làm răng sứ

Làm răng sứ (trong đó có cả bọc răng sứ và làm mặt dán sứ) là giải pháp trị răng hô không cần niềng răng được áp dụng tương đối phổ biến trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển của nha khoa hiện đại, ngày càng có nhiều loại răng sứ được ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và thẩm mỹ của bệnh nhân.

Thông thường, làm răng sứ được áp dụng cho những trường hợp người bệnh có răng hô với mức độ chìa, vẩu không lớn, tương quan 2 hàm không quá chênh lệch. Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi phần cùi răng bị chênh với tỉ lệ an toàn, sau đó bọc mão sứ hoặc dán mặt dán sứ lên trên.

Bằng giải pháp chữa răng hô không cần niềng răng này, người bệnh sẽ đạt được kết quả như mong đợi chỉ sau khoảng 2 lần hẹn với bác sĩ trong vòng 1 tuần. So với niềng răng, chi phí của giải pháp này cũng thấp hơn, nhờ đó đạt hiệu quả tiết kiệm hơn.

chữa răng hô không cần niềng

Làm răng sứ là giải pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng trong trường hợp răng nhẹ.

 Phẫu thuật hàm hô để chỉnh răng hô không cần niềng răng

Bạn cần biết rằng, tình trạng hô thoạt nhìn đều giống nhau ở tất cả mọi người, song trên thực tế, răng hô được phân biệt với nhau dựa trên những nguyên nhân gây nên: hô do răng, hô do hàm và hô do cả răng lẫn hàm.

Chính vì vậy, chỉ khi nào bệnh nhân gặp phải hô do răng gây ra, bác sĩ mới có thể chỉ định thực hiện niềng răng hoặc làm răng sứ để điều trị. Tuy nhiên, các giải pháp này hoàn toàn không có tác dụng cho những bệnh nhân mắc phải tình trạng hô do sự phát triển của xương hàm gây ra.

Trong trường hợp này, phẫu thuật hàm hô là giải pháp trị răng hô không cần niềng răng duy nhất và bắt buộc đối với người bệnh. Bằng kỹ thuật cắt xương tiền đình hàm trên, nhổ 2 răng hàm số 4 và tiến hành cắt phẫu đi qua 2 khe răng số 4 vừa được nhổ bỏ, trượt dời hàm về sau rồi cố định lại, phương pháp phẫu thuật hàm hô sẽ giúp bạn lấy lại khuôn mặt cân đối ngay sau khi ca điều trị hoàn tất.

chinh rang ho khong can nieng

Thực hiện cắt và dời xương hàm cho những bệnh nhân hô do sự phát triển của xương hàm gây ra.

Thông thường, một ca phẫu thuật hàm hô chỉnh răng hô không cần niềng răng diễn ra trong khoảng 1.5 – 2 giờ. Sau khoảng thời gian này, bạn chỉ mất khoảng 10 ngày để lành thương và sinh hoạt bình thường với kết quả có khả năng duy trì trọn đời.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị kết hợp giữa phẫu thuật hàm hô với niềng răng. Đây chủ yếu là những người bệnh rơi vào trường hợp hô do cả răng và hàm gây ra. Mặc dù vậy, thời gian niềng răng cũng sẽ ngắn hơn so với trường hợp chữa răng hô hoàn toàn bằng phương pháp này.

Tri rang ho khong can nieng

Kết quả chữa răng hô không cần niềng răng bằng phẫu thuật chỉnh hàm.

Nhìn chung, có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng mà bạn gặp phải. Chính vì vậy, để xác định đâu là giải pháp hợp lý nhất trong trường hợp của mình, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Chúc bạn điều trị thành công và đạt được kết quả như mong đợi!

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN