Cách tự chữa răng vẩu tại nhà có hiệu quả?

03-07-2017|Categories: Chỉnh nha|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Tôi bị vẩu răng từ nhỏ, bên cạnh việc ăn uống bất tiện, tôi cảm thấy rất không thoải mái khi giao tiếp, ngại cười nói nên thường bị cho là khó gần. Tôi được bạn bè bày cho cách tự chữa răng hô tại nhà, nhưng không biết có hiệu quả không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách tự chữa răng vẩu ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Như Thương, 20 tuổi, Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Như Thương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Răng Hàm Mặt. Đối với vấn đề  cách tự chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Cách tự chữa răng hô tại nhà có hiệu quả không?

Răng vẩu là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng do sự lệch lạc của xương hàm hoặc của răng bởi yếu tố bẩm sinh hoặc có sai lệch trong quá trình khung xương hàm phát triển. Bản chất của sai lệch này là bởi xương hàm (trên hoặc dưới) có tốc độ phát triển quá mạnh, có độ rộng và dài hơn hàm còn lại rất nhiều. Khi răng của một trong hai hàm mọc lệch lạc, chìa ra hoặc hõm vào quá mức sẽ gây nên vẩu răng. Tình trạng này phá hủy cấu trúc hài hòa của gương mặt, làm mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời khiến việc ăn nhai một bên lệch mặt trở nên khó khăn hơn.

Dựa vào phân tích trên, có thể thấy, nguyên nhân gây răng vẩu nằm ở sự phát triển của hệ xương và răng. Đây là những sai lệch của phần cứng và đã được hình thành ổn định, nên nếu muốn điều trị, cần được sử dụng những kỹ thuật chuyên sâu.

►Xem thêm: Mẹo chữa hô hiệu quả an toàn

tự chữa răng hô

Nguyên nhân gây răng vẩu nằm ở sự phát triểm của xương và răng, do đó không thể dùng các cách tự chữa răng hô tại nhà để điều trị

Do đó, đối với cách chữa răng vẩu tại nhà bằng cách dùng tay đẩy như nhiều người tin tưởng hiện nay, hiệu quả mang lại là hoàn toàn không thể có đối với người đã trưởng thành. Chỉ một số ít những trường hợp đang dậy thì, khi cấu trúc hàm chưa ổn định, chữa răng vẩu tại nhà có thể đạt kết quả, nhưng cần kiên trì và việc thành công hay không phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Cách tự chữa răng hô tại nhà có hiệu quả bằng niềng răng không?

Thay vì tốn thời gian cho những cách tự chữa răng vẩu tại nhà, bạn có thể tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Hiện nay, niềng răng đang là cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất, mang lại kết quả thẩm mỹ cao và lâu dài. Phương pháp này mang đến những ưu điểm vượt trội như sau:

– Chỉ chỉnh răng về vị trí, chiều, thế và phương răng, giúp răng đều hơn, không làm thay đổi kích cỡ và màu sắc của răng, cấu trúc hàm mặt bị lệch.

– Kỹ thuật không gây xâm lấn răng, lợi và xương hàm.

– Trong khi niềng, vẫn ăn uống, sinh hoạt, học tập và làm việc bình thường.

– Giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn, nhờ đó chức năng ăn nhai luôn được đảm bảo, góp phần bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa và sức khỏe cơ thể.

– Khắc phục triệt để tình trạng răng thưa, mặt bị lệch do răng, khập khểnh, răng vẩu… Từ đó thẩm mỹ khuôn mặt và nụ cười được cải thiện đáng kể.

– Niềng 1 lần nhưng hàm răng đều đẹp trọn đời.

tự chữa răng hô tại nhà

Cách tự chữa răng vẩu tại nhà hoàn toàn không có hiệu quả với trường hợp hô vảu ở mức độ nặng, thay vào đó bác sĩ áp dụng phương pháp niềng răng.

cách tự chữa răng hô

Niềng răng là phương pháp duy nhất giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng hô, vẩu.

cách tự chữa răng hô tại nhà

Với niềng răng hô, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp và thẳng hàng như mong ước sau khi kết thúc ca điều trị.

Tại Răng Hàm Mặt Nha Khoa, niềng răng được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với hơn 15 năm kinh nghiệm, dưới sự hỗ trợ của máy móc – thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp “cam kết” sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt với.

Đặc biệt, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ sử dụng  hệ thống chụp phim X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới nhất 2014, chụp lại cấu trúc xương hàm và vị trí dây thần kinh, từ đó thông qua hình ảnh 3 chiều, xác định rõ mức độ răng hô móm của bạn và lên kế hoạch, thời gian niềng răng chính xác nhất.

►Xem thêm: Mặt lưỡi cày là gì?

Với những nội dung đã đề cập, hy vọng, bạn đã có thể có cái nhìn chính xác nhất về cách tự chữa răng hô tại nhà, cũng như hiểu thêm về phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN