Có nên phẫu thuật cắt xương hàm không?

20-07-2017|Categories: Hàm bị lệch|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi có nên phẫu thuật cắt xương hàm không ạ? Gương mặt của em nhìn rất mất cân đối, do khuôn miệng bị đưa ra phía trước quá mức. Qua tìm hiểu, em được biết phẫu thuật cắt xương hàm có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này. Em muốn đi điều trị, nhưng đang phân vân vì sợ thông tin không chính xác. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Lê Trinh, 23 tuổi, Vũng Tàu).

Trả lời

Chào bạn Lê Trinh! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ vấn để của mình về cho Nha Khoa. Với câu hỏi “có nên phẫu thuật cắt xương hàm không” của bạn, chúng tôi xin được giản đáp cụ thể trong phần dưới đây:

Có nên phẫu thuật cắt xương hàm không? _ Bs trả lời

Tình trạng gương mặt bị mất cân đối do khuôn miệng đưa ra phía trước quá mức còn gọi là hô hoặc vẩu bạn nhé. Đây là một dạng bệnh lý sai lệch khớp cắn rất thường gặp ở người Việt Nam. Trong ngành nha khoa hiện đại, để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha hoặc phẫu thuật cắt xương hàm. Tùy theo kiểu hô (vẩu) của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn hướng điều trị phù hợp nhất.

Có nên phẫu thuật cắt xương hàm không

Có nên phẫu thuật cắt xương hàm không vẫn luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Chính vì thế, trong điều trị nha khoa, khuyết điểm hàm răng trên bị hô thường được chia thành 3 kiểu chính, bao gồm:  hô (vẩu) do răng, hô (vẩu) do xương và hô (vẩu) vừa do răng vừa do xương. Để có thể khắc phục hiệu quả khuyết điểm này, các bác sĩ cần phải xác định được kiểu hô răng của từng bệnh nhân. Từ đó mới lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất, đảm bảo mang lại hiểu quả tối ưu. Trong đó:

Hô do răng: Đối với trường hợp này, bác sĩ áp dụng niềng răng – chỉnh nha. Các khí cụ nha khoa (mắc cài niềng răng hoặc khay niềng nhựa) sẽ được gắn vào cung hàm để tạo lực kéo và xoay chuyển răng về đúng vị trí của nó, giúp nắn chỉnh – sắp xếp khuôn răng đều đặn và thẳng hàng, đồng thời tái tạo lại khớp cắn đạt chuẩn.

Có nên phẫu thuật cắt xương hàm

Nếu bạn bị hô, vẩu do răng thì phẫu thuật cắt xương hàm không mang lại hiệu quả. Chỉ có thể điều trị bằng niềng răng – chỉnh nha.

Hô do xương hàm: Đối với trường hợp này, áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm. Bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào cấu trước xương hàm bằng giải phẫu, cắt bớt một phần xương thừa và di chuyển về sau theo tỷ lệ đã tính toán trước, sao cho hai hàm cân đối và hài hòa, khớp cắn đạt chuẩn. Cuối cùng, có định xương bằng nẹp và mini vis.

Hô vừa do răng vừa do xương: Đây là kiểu sai lệch khớp cắn rất nghiêm trọng và phức tạp. Do đó, bác sĩ sẽ phải áp dụng cả 2 phương pháp niềng răng – chỉnh nha và phẫu thuật cắt xương hàm thì mới khắc phục được.

Có nên phẫu thuật cắt xương hàm hay không

Phẫu thuật cắt xương hàm được chỉ định cho những trường hợp bị hô (vẩu) do xương.

Bạn Lê Trinh thân mến! Với mỗi kiểu hô (vẩu) khác nhau, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau. Do đó, nếu muốn biết chính xác có nên phẫu thuật cắt xương hàm không, tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé!

Lợi ích vượt trội khi phẫu thuật cắt xương hàm tại Nha Khoa

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt, Nha Khoa đã từng bước trở thành địa chỉ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Khi đến điều trị tại trung tâm, bạn sẽ nhận được một số lợi ích vượt trội dưới đây:

Sở hữu ngay khuôn mặt thon gọn và thanh thoát, nụ cười duyên dáng và khỏe mạnh. Nhờ đó, cuộc sống và công việc của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

Khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và phát âm. Bạn không còn gặp khó khăn trong ăn uống và phát âm. Vì thế, sức khỏe cơ thể và các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Với kĩ thuật cắt xương hàm thế hệ mới, ngoài làm đẹp còn có thể áp dụng cho phẫu thuật gãy xương hàm phục hồi chấn thương.

Có nên phẫu thuật cắt xương hàm không vậy

Sau khi kết thúc ca điều trị, bạn sẽ sở hữu ngay khuôn mặt thon gọn và cân đối.

Chỉ cần trải qua 1 lần điều trị duy nhất, khuyết điểm khuôn mặt không cân đối sẽ được khắc phục hoàn toàn, hiệu quả duy trì đến trọn đời.

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm thực tiễn, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị – máy móc hiện đại. Do đó, rất an toàn, ít gây đau nhức, ít chảy máu và không biến chứng.

Với kĩ thuật cắt xương hàm thế hệ mới, thời gian lành thương sẽ được rút ngắn đến mức thấp nhất, đồng thời không để lại sẹo sau khi hồi phục.

Có nên phẫu thuật cắt xương hàm không bác sĩ

Ca phẫu thuật luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Do đó, bạn không cần lo lắng vần đề có nên phẫu thuật cắt xương hàm không nữa.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề có nên phẫu thuật cắt xương hàm không, các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn cần sự trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN