Giải phẫu xương hàm trên giúp khắc phục hàm hô triệt để

19-06-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

Giải phẫu xương hàm trên là kỹ thuật răng hàm mặt được bác sĩ nha khoa sử dụng để khắc phục tình trạng hô, vẩu có nguyên nhân do xương hàm trên phát triển quá mức. Với kỹ thuật này, chỉ sau 1 lần phẫu thuật kéo dài từ 2-3 tiếng, bạn sẽ có được khuôn mặt cân đối, hài hòa cùng nụ cười xinh đẹp như mong muốn, khả năng ăn nhai khôi phục hoàn toàn. Để có thêm thông tin về giải phẫu xương hàm trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khi nào cần tiến hành giải phẫu xương hàm trên?

Giải phẫu xương hàm trên hay phẫu thuật xương hàm trên là kỹ thuật răng hàm mặt rất khó và phức tạp, các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm hô sẽ thực hiện bóc, tách mô, can thiệp y khoa vào hàm, nhằm tác động vào cấu trúc xương hàm, giúp cân chỉnh lại khớp cắn sao cho cân đối, đạt tỷ lệ chuẩn. Giải phẫu xương hàm trên chỉ tác động vào xương hàm không tác động đến răng.

Giải phẫu xương hàm trên

Giải phẫu xương hàm trên hoàn toàn không tác động đến răng.

Trước đây, khi bị hô, vẩu thì đa số bệnh nhân và thậm chí là bác sĩ răng hàm mặt đều nghĩ đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu trong nha khoa hiện đại, niềng răng chỉ mang lại hiệu quả cao cho trường hợp bệnh nhân bị hô, vẩu do răng. Với những trường hợp hô, vẩu do xương hàm trên phát triển phì đại hoặc do xương hàm dưới phát triển quá kém so với hàm trên thì niềng răng hoàn toàn không mang lại kết quả. Lúc này, phương pháp duy nhất để khắc phục triệt để tình trạng này là giải phẫu xương hàm trên. Ngoài ra, phẫu thuật xương hàm trên còn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng hô hàm trên kết hợp cười hở.

Ưu điểm nổi bật của giải phẫu xương hàm trên: Điều trị triệt để tình trạng hô, vẩu chỉ trong 1 lần phẫu thuật. Không để lại sẹo và ít gây đau đớn cho bệnh nhân. Là kỹ thuật chỉnh nha rất an toàn, không gây biến chứng sau điều trị. Thời gian lành thương nhanh, chỉ sau 4-6 tuần bạn thì xương sẽ lành hoàn toàn. Cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười.

Các kỹ thuật được sử dụng trong giải phẫu xương hàm trên

Trong giải phẫu xương hàm trên có rất nhiều kỹ thuật thực hiện khác nhau, tùy theo từng tình trạng hô, vẩu và mức độ hô của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật thích hợp. Trong đó:

Bệnh nhân chỉ hô hàm trên: Bác sĩ tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên, đồng thời nhổ 2 răng số 4 hàm trên và thực hiện đường cắt ngách lợi đi qua 2 khe răng số. Tiếp đó, trượt lùi cả hàm về phía sau sao cho cân đối với hàm dưới và cố định xương bằng vis nha khoa.

Giải phẫu xương hàm trên la gì

Giải phẫu xương hàm trên là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng hô, vẩu do xương hàm gây ra.

Bệnh nhân có hàm trên hô và hàm dưới bị thụt vào trong nhiều so với hàm trên (cằm lẹm): Với trường hợp này, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên, đẩy lùi về sau và cố địn lại bằng vis. Đồng thời, thực hiện cắt rời xương hàm dưới rồi trượt về phía trước theo một tỷ lệ phù hợp, sao cho hàm trên và dưới cân xứng và đạt tỷ lệ chuẩn.

Bệnh nhân bị hô hàm trên kệt hợp cười hở lợi: Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch mổ trong khoang miệng, cắt xương hàm trên theo đường gãy Lefort I, sau đó trượt cả hàm về sau và đẩy lún lên trên, giúp khắc phục hàm hô và cưởi hở lợi chỉ trong 1 lần phẫu thuật.

Bệnh nhân bị hô cả 2 hàm: Với trường hợp này, bác sĩ sẽ tác động cùng lúc đến cả xương hàm trên và dưới bằng cách: nhổ 2 răng số 4 hàm trên và dưới, thực hiện cắt rời xương tiền đình hàm trên và hàm dưới, đi qua 2 khung răng số 4 cả hàm trên và dưới. Sau khi cắt, xương hàm sẽ có khoảng hở, lúc này bác sĩ tiến hành đẩy lùi cả 2 hàm về phía sau với một tỷ lệ đã tính toán trước, sao cho 2 hàm khít với nhau ở vĩ trí trung tâm.

Giải phẫu xương hàm trên an toàn

Phẫu thuật xương hàm trên sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả, nhanh chóng tình trạng hô cả 2 hàm.

Giải phẫu xương hàm trên có nguy hiểm không?

Giải phẫu xương hàm trên hiện đang là kỹ thuật chỉnh nha được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới. Kỹ thuật này sẽ không gây nguy hiểm và đau đớn cho bệnh nhân nếu:

Đội ngũ bác sĩ thực hiện có: Chuyên môn sâu về phẫu thuật răng hàm mặt, tay nghề cao, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm thực tiễn thì mới có thể thực hiện chẩn đoán chính xác tình trạng hô, vẩu của bạn như thế nào, từ đó mới có thể tư vấn phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Giải phẫu xương hàm trên hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật xương hàm trên của Nha Khoa có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm.

Trung tâm nha khoa bạn điều trị có: Trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại và tân tiến như máy chụp phim X quang kỹ thuật số 3D ConeBeam CT, máy nội soi Vectra 3d, máy mô phỏng cấu trúc hàm mặt chuyên dụng OMS, máy cắt xương thế hệ mới Aesculap… để hỗ trợ cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị, giúp cho ca phẫu thuật cắt xương hàm trên diễn ra chính xác đến tình milimet, đồng thời hạn chế đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra, để ca giải phẫu xương hàm trên luôn diễn ra an toàn thì trung tâm nha thực hiện cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về vô trùng cũng như luôn thực hiện các bước điều trị theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Giải phẫu xương hàm trên uy tín

Nha Khoa có trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc, phần mềm để phục vụ cho ca phẫu thuật xương hàm trên.

Nha Khoa, với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng, chúng tôi đã không ngừng xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Đến nay, Nha Khoa tự hào là địa chỉ phẫu thuật xương hàm trên uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước đánh giá cao. Nha Khoa tư tịn khẳng định rằng chúng tôi hoàn toàn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, vì thế bạn có thể yên tâm khi đến điều trị tại trung tâm.

Với kỹ thuật giải phẫu xương hàm trên, bạn sẽ lấy lại được sự tự tin trong công việc và cuộc sống chỉ sau 1 lần phẫu thuật. Hãy đến ngay với Nha Khoa, nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm nha khoa cung cấp dịch vụ phẫu thuật xương hàm trên an toàn, hiệu quả.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN