Thực hư về hiệu quả của cách chữa răng hô tự nhiên

16-06-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

Hiện nay, trên mạng xã hội cũng như các diễn đàn chia sẻ khá nhiều về cách chữa răng hô tự nhiên mà nhiều người cho rằng mang lại hiệu quả cao đối với những bệnh nhân mắc phải hô. Với tâm lý tiết kiệm và ngại điều trị tại những địa chỉ nha khoa, rất nhiều bệnh nhân tìm đến phương pháp này với mong muốn cải thiện hiệu quả tình trạng của mình. Vậy thực hư hiệu quả của cách chữa răng hô tự nhiên này như thế nào?

Cách chỉnh răng hô tự nhiên

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn mà răng hàm trên chìa ra hẳn ra so với răng hàm dưới. Không chỉ khiến thẩm mỹ gương mặt mất đi, răng hô còn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh, đồng thời khiến bệnh nhân tự ti trong cuộc sống.

Hiện nay, với sự phát triển của y khoa hiện đại, có khá nhiều cách chữa răng hô hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh thường cho rằng, trước khi tìm đến bác sĩ, nên thử chữa trị bằng những cách chữa răng hô tự nhiên trước. Tâm lý này xuất phát từ sự ngại ngùng trước khuyết điểm của mình cũng như việc tiết kiệm chi phí điều trị. Đẩy răng bằng tay là cách mà nhiều người tin tưởng áp dụng trong trường hợp này.

chữa răng hô tự nhiên

Đẩy răng bằng tay là cách chữa răng hô tự nhiên được nhiều người áp dụng

Cách chữa răng hô tự nhiên này được thực hiện khá đơn giản: sau khi vệ sinh răng miệng và rửa tay sạch sẽ, bạn dùng tay đẩy vào phần răng bị vổ. Thực hiện ngày 2 lần, mỗi lần 15-20 phút mỗi ngày.

Trên thực tế, ở người trưởng thành, răng mọc lên được neo giữ rất chắc chắn bởi xương ổ răng và các dây chằng nha chu, tạo thành một tổ chức liên kết quanh răng bền chặt. Đối với các răng mọc lệch, để điều chỉnh tình trạng này, cần tác động một lực đủ mạnh. Trong khi đó, với việc đẩy tay, lực sinh ra không thể tạo ra một lực đủ lớn và thường xuyên để điều chỉnh hợp lý. Không những vậy, nếu trong trường hợp hô có nguyên nhân từ hàm, bất kể một lực tác động nào dù mạnh hay yếu cũng đều không thể chữa trị được.

mẹo chữa hô tự nhiên

Rất khó để điều trị hiệu quả răng hô với cách làm giảm răng hô tự nhiên

Do đó, cách chữa răng hô tự nhiên không thể điều trị hiệu quả tình trạng răng hô như bệnh nhân mong muốn. Thay vào đó, để điều trị với kết quả tốt nhất, bạn nên đến một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và xác định phương hướng điều trị phù hợp.

Những cách điều trị răng hô

Để thay thế cách làm giảm răng hô tự nhiên, bạn có thể tìm đến những phương pháp chữa hô khác an toàn và hiệu quả hơn. Sự phát triển của y học hiện đại mang đến cho bệnh nhân mắc phải hô nhiều lựa chọn, trong đó, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm hô là những phương pháp mang đến kết quả tốt nhất.

Bọc răng sứ

Không chỉ áp dụng trong những trường hợp răng nhiễm màu, thưa, lệch, bọc răng sứ còn áp dụng tốt trong trường hợp điều trị hàm hô. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ chỉnh lại thân răng, mài nhỏ răng và chụp mão răng sứ lên trên, khiến răng đều đẹp và không còn cảm giác hô như trước.

chữa răng hô

Bọc răng sứ có thể điều trị tình trạng hô do răng

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ có thể áp dụng đối với những trường hợp hô nhẹ và hô do răng. Đối với những trường hợp hô nặng hoặc do nguyên nhân do hàm gây ra, cũng giống như cách chữa hô tự nhiên, bọc răng sứ không thể mang lại kết quả như mong muốn.

Niềng răng

Niềng răng là phương pháp chữa hô mang tính truyền thống và phổ biến nhất, phù hợp cho mọi lứa tuổi và mang lại kết quả điều trị với hiệu quả tốt. Trong thời gian đeo niềng từ 18-24 tháng, lực kéo từ mắc cài sẽ kéo răng lui về sau và đúng khớp cắn, dần dần, tình trạng hô sẽ không còn nữa.

Tuy nhiên, niềng răng cũng chỉ co thể điều trị tốt nhất đối với tình trạng hô do răng gây ra. Thời gian điều trị dài cũng là một trong những lý do khiến bệnh nhân lo ngại khi áp dụng điều trị bằng phương pháp này.

điều trị răng hô

Niềng răng hô là phương pháp mang tính truyền thống và được áp dụng nhiều trong chỉnh nha

Phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp điều trị hô tối ưu và được các bác sĩ khuyên bệnh nhân mắc phải tình trạng hô do hàm nên áp dụng, không chỉ mang lại nhiều ưu điểm, phẫu thuật hàm hô nhanh chóng mang đến kết quả hoàn hảo chỉ sau một lần phẫu thuật. Đây là kỹ thuật phẫu thuật và can thiệp vào xương hàm, thông thường sẽ cắt 1 phần xương hàm trên để hợp với tỉ lệ xương hàm dưới, giúp răng hết hô nhanh chóng và an toàn.

Để biết chính xác nguyên nhân khiến răng bị hô là do đâu, bản thân bị hô như thế nào thì bạn cần phải đến các trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ chụp phim CT toàn hàm, đo khớp cắn. Thông qua những thông số này, bác sĩ mới biết được bạn hô do răng hay do hàm, tỷ lệ hô cụ thể của bạn như thế nào, mức độ chênh lệch giữa hai hàm trên và dưới, giữa miệng và khuôn mặt ra sao, tư đó sẽ đưa ra quyết định nên điều trị hô bằng niềng răng hay bằng phẫu thuật hàm hô.

chữa hô tự nhiên

Phẫu thuật hàm hô mang lại kết quả điều trị nhanh chóng cho bệnh nhân hô do hàm

Với những thông tin bài viết cung cấp, có thể thấy, thay vì áp dụng cách chữa răng hô tự nhiên như trước đây, bạn có thể điều trị tình trạng của mình một cách hiệu quả nhất với các phương pháp chữa hô của y học hiện đại. Hãy tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và tìm ra phương án điều trị hợp lý nhất cho tình trạng của mình. Chúc bạn thành công!

 

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN