Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Với sự phát triển của y khoa hiện đại, phẫu thuật hàm hô là một thành tựu giúp nhiều bệnh nhân tìm lại thẩm mỹ khuôn mặt lẫn cải thiện sức khỏe. Một điểm cần lưu ý rằng, kết quả đạt được còn phụ thuộc một phần rất lớn vào sự chăm sóc của bệnh nhân sau phẫu thuật. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô để đạt kết quả tốt nhất.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Sau phẫu thuật hàm hô, bạn cần chú ý chăm sóc và ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách để không chỉ rút ngắn thời gian phục hồi, lành thương mà còn có được kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Cần chú ý cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như sau:

– Chườm đá lạnh liên tục trong 3 ngày đầu tiên để giảm sưng và giảm đau. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chườm đá nếu thấy cần thiết;

►Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô nguy hiểm không?

chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Chườm đá lạnh là cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô giúp bạn giảm đau và giảm sưng

– Súc miệng bằng nước súc miệng y tế trong suốt tuần đầu tiên. Đây là cách chăm sóc sau phẫu thuật xương hàm trên chữa hô mà bạn cần đặc biệt lưu ý và tiến hành cẩn trọng. Đánh răng chỉ nên dùng bàn chải mềm và hạn chế đánh răng vùng tiền đình trong 10 ngày đầu tiên;

– Uống thuốc kháng sinh liên tục trong tuần đầu tiên theo chỉ dẫn của bác sĩ;

– Uống thuốc giảm đau trong 2 ngày đầu tiên;

– Chỉ ăn cháo hoặc uống sữa trong 3 ngày đầu, chú ý không ăn những thực phẩm cứng;

– Sau đó, có thể chuyển sang ăn những thực phẩm mềm nhưng cần tránh nhai vùng hàm trước trong 1 tháng đầu tiên;

– Không khạc nhổ mạnh trong thời gian lành thương;

– Không sử dụng các chất kích thích và các thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu, bia, cafe,..

– Cắt chỉ vào ngày thứ 10 và tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ.

chăm sóc phẫu thuật hàm hô

Bạn cần tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ

Sau phẫu thuật hàm hô nên ăn gì?

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý một chế độ ăn uống cẩn trọng mà vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời giúp nhanh chóng lành thương và khôi phục sức khỏe. Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô thành công hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào điều này.

Sau phẫu thuật hàm hô, bạn nên sử dụng chế độ ăn uống có chứa những thành phần như sau:

– Ngũ cốc: ngũ cốc thô cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ rất tốt. Đây sẽ là lựa chọn khôn ngoan giúp vết thương của bạn mau lành.

– Rau quả, trái cây: đây là những loại thực phẩm có chứa lượng chất xơ và chất dinh dưỡng cao, giúp chữa lành và hồi phục vết thương nhanh chóng.

– Carot và ớt chuông đỏ giàu vitamin, giúp chống oxy hóa, thúc đẩy liền liên kết mô cũng giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

chăm sóc sau phẫu thuật hô móm

Rau quả là những lựa chọn lý tưởng cho thực đơn sau phẫu thuật hàm hô

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là một đại phẫu được tiến hành bằng kỹ thuật phức tạp, do đó, bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Thực hiện phẫu thuật hàm hô tại một địa chỉ uy tín không chỉ giúp bạn có được kết quả điều trị tốt nhất, mà còn không phải lo lắng nhiều về cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô. Trong nha khoa thẩm mỹ, bệnh nhân bị hô (vẩu) được phân thành 3 kiểu chính: hô do răng, hô do xương và hô vừa do răng vừa do xương. Mỗi kiểu hô (vẩu) sẽ có cách điều trị khác nhau, do đó nếu  áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng cho tất cả bệnh nhân là hoàn toàn sai trái.

►Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô có ảnh hưởng gì không?

Là Bệnh viện nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa tự hào là địa chỉ nha khoa đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn trong điều trị bằng phẫu thuật hàm hô. Tại đây, bệnh nhân không chỉ có được kết quả điều trị tốt nhất mà còn được hưởng một liệu trình điều trị an toàn, giúp bạn yên tâm về hiệu quả đạt được và cả vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô như thế nào. Hàng ngàn ca phẫu thuật hàm hô thành công cho các bệnh nhân trong và ngoài nước là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công này.

cách chăm sóc sau phẫu thuật

Thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa sẽ giúp bạn không còn lo lắng nhiều vấn đề chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Nếu vẫn còn những thắc mắc về cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô, bạn có thể liên hệ theo số 19006899 hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn miễn phí.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN