Sai lệch khớp cắn phải khắc phục bằng cách nào?

19-06-2017|Categories: Chỉnh nha, Hàm bị lệch|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng của tôi rất xấu, răng hàm trên dô ra trước nhiều, khép miệng lại vẫn không thể che được răng hết. Qua tìm hiểu trên mạng tôi thấy tình trạng của mình rất giống bị sai lệch khớp cắn. Mong bác sĩ giải đáp giúp, có phải tôi bị sai lệch khớp cắn hay không và nếu đúng thì khắc phục bằng cách nào? Xin cám ơn. (Thủy Trúc – Cần Thơ)

Trả lời

Thân chào bạn Thủy Trúc,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình đến Nha Khoa. Với câu hỏi của bạn về vấn đề có bị sai lệch khớp cắn hay không và nếu đúng phải khắc phục bằng cách nào, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Qua những gì bạn miêu tả, răng hàm trên dô ra trước nhiều, khép miệng lại vẫn không thể che răng hết. Chúng tôi khẳng định rất có thể bạn bị sai lệch khớp cắn.

Sai lệch khớp cắn là gì?

sai lech khop can

Sai lệch khớp cắn do hàm hô

Khớp cắn là sự tương quan trực tiếp giữa hai hàm và răng trên – dưới. Một khớp cắn đạt chuẩn cần có tỷ lệ cân xứng ở diện tiếp xúc với nhau trong các trạng thái , bao gồm khi nghỉ ngơi và khi ăn nhai của răng/ xương hàm

Răng mọc lệch lệch khớp cắn – biểu hiện cho tình trạng răng/ hàm không đúng tư thế, đúng chiều và phương, thường có khá nhiều dạng như: cắn hở, cắn chéo, hô, vẩu, móm… Việc khớp cắn bị sai lệch vừa ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai, lại vừa giảm đi tính thẩm mỹ, khiến miệng cũng như khuôn mặt mất cân đối và kém hài hòa.

Sai lệch khớp cắn phải khắc phục bằng cách nào?

Chữa mặt bị lệch khớp cắn muốn đạt hiệu quả cao nhất phải dựa trên nguyên nhân gây ra là do răng hay hàm.

sai lech khop can

Hình ảnh trước và sau của một khách hàng sau khi chỉnh sai lệch khớp cắn tại Nha Khoa

Nếu như xuất phát từ răng, đòi hỏi bạn cần đến các trung tâm nha khoa để niềng răng. Còn bị sai lệch khớp cắn vì xương hàm phát triển quá mức thì chắc chắc bạn nên thực hiện phẫu thuật, với các kỹ thuật cắt xương và nắn chỉnh các bác sĩ sẽ giúp bạn có khuôn mặt cân xứng hơn. Đặc biệt, trong trường hợp nặng, sai lệch bởi cả răng và xương hàm, lúc này bạn sẽ được chỉ định phẫu thuật kết hợp niềng răng.

Muốn xác định sai lệch khớp cắn do xương hay răng chính xác phải trải qua thăm khám mới biết. Thế nên, bạn hãy thu xếp đến trực tiếp Nha Khoa để các bác sỹ thăm khám cụ thể hơn và tư vấn cách chữa trị phù hợp.

sai lech khop can

Trụ sở Nha Khoa tại 49 Mạc Đĩnh Chi, P. ĐaKao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Nha Khoa đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc chữa trị sai khớp cắn, từng thực hiện thành công cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng của Nha Khoa sẽ giúp bạn có hàm răng đều đặn, thẳng hàng, đúng khớp cắn  khuôn miệng hài hòa. Bên cạnh đó, chúng tôi còn ứng dụng trang thiết bị hiện đại và xây dựng phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo sự an toàn tối đa cùng kết quả mỹ mãn cho quý khách hàng.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN