Làm thế nào để răng hết vẩu? Cách chữa răng vẩu hiệu quả

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em muốn làm tiếp viên hàng không nhưng lại có hàm răng vẩu nên rất mất tự tin, hơn nữa công việc cũng đòi hỏi về ngoại hình, em lo sẽ không được nhận. Bây giờ nên làm thế nào để răng hết vẩu ạ? Có cách nào khắc phục, cách chữa răng vẩu nhanh không bác sĩ? ( Tiến Đạt – Quảng Nam )

Bác sĩ Nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn

Chào bạn.

Với những nghề cần ngoại hình như tiếp viên hàng không thì hàm răng vẩu sẽ cản trở sự nghiệp của bạn rất nhiều. Nên làm thế nào để răng hết vẩu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Làm thế nào để răng hết vẩu?

Trong nha khoa thường chia răng vẩu thành 3 kiểu chính: vẩu răng, vẩu xương hàm và vẩu răng kết hợp vẩu xương hàm.Vậy, nguyên nhân răng vẩu là do đâu? Răng vẩu là khi răng hoặc cấu trúc xương hàm đưa ra đằng trước, răng vẩu không chỉ mất thẩm mỹ mà còn làm khớp cắn không khớp, những trường hợp vẩu nặng sẽ gặp khó khăn khi ăn nhai.

làm thế nào để răng hết vẩuRăng vẩu sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, vậy làm thế nào để răng hết vẩu trong thời gian nhanh nhất?

Làm sao để răng hết vẩu là thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay, để chữa răng vẩu có 2 cách:

Làm thế nào để răng hết vẩu? Chữa răng vẩu không phẫu thuật

Làm thế nào để chữa răng vẩu không cần phẫu thuật. Bằng cách là cách dùng khí cụ nha khoa chỉnh răng. Đây là cách niềng răng mà chúng ta đều đã biết, bác sĩ sẽ gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng răng, dựa vào lực kéo để kéo răng về đúng khớp cắn, bác sĩ có thể nhổ 1-2 răng để tạo chỗ trống cho các răng thu vào. Thời gian niềng răng thông thường từ 18-24 tháng và có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong, niềng răng tháo lắp hoặc niềng răng invisalign. Dễ dàng cho khách hàng chọn lựa tuỳ theo sở thích và khả năng kinh tế, cách khắc khắc phục giúp chữa răng vẩu hiệu quả.

làm sao để răng hết vẩu

Răng vẩu phải làm sao?Niềng răng sẽ giúp cải thiện răng vẩu với những trường hợp răng chìa ra ngoài

Tuy nhiên phương pháp này chỉ hiệu quả khi răng vẩu cho các răng chìa ra, nếu do cấu trúc xương hàm thì việc niềng răng sẽ khó có tác dụng.

Vậy làm sao để răng hết vẩu nếu vẩu do xương hàm? Khi đó bác sĩ sẽ đề nghị bạn tiến hành phẫu thuật.

Làm thế nào để răng hết vẩu? Chữa răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Chữa răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật sẽ phù hợp với những người :

  • Răng vẩu nhiều do xương hàm phát triển quá mạnh.
  • Răng và lợi hàm trên chìa ra ngoài, mất cân đối với hàm dưới.
  • Răng hàm trên bình thường nhưng hàm dưới lại lùi vào sâu.
  • Răng vẩu do cấu trúc xương hàm và trên 18 tuổi.

Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng phương pháp phẫu thuật Lefort 1 để điều trị hàm hô cho khách hàng. Xương hàm trên sẽ được đẩy về phía sau, hàm dưới đẩy ra trước và nẹp vít cố định. Phương pháp phẫu thuật chữa hàm hô có ưu điểm là nhanh, không cần đợi thời gian dài như cách niềng răng và bất cứ ai cũng có thể thực hiện phẫu thuật.

Một số hình ảnh khách hàng đã thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

răng vẩu phải làm sao

làm thế nào để chữa răng vẩu

khắc phục răng vẩu

Mọi lo lắng làm sao để răng không bị vẩu nữa hoàn toàn được giải quyết triệt để. Lưu ý : Kết quả phẫu thuật tuỳ thuộc tình trạng cấu trúc xương hàm mặt của từng khách hàng

Với thắc mắc của bạn về cách làm thế nào để răng hết vẩu, chúng tôi đã giải đáp ở trên, bạn có thể dựa theo sở thích và điều kiện kinh tế và chọn ra phương pháp yêu thích. Bạn có thể đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhất nhé, chúc bạn nhanh chóng có được hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN