Một số “bí quyết” khiến mặt to trông thon gọn và duyên dáng hơn

02-08-2017|Categories: Tổng hợp|Tags: |0 Comments

Mặt to là dạng khuôn mặt mang nhiều khuyết điểm, không được thẩm mỹ bằng các kiểu khuôn mặt khác. Bởi mặt to thường có cảm giác các phần trên khuôn mặt không được hài hòa, một số trường hợp còn góc cạnh và gồ ghề. Vậy, làm thế nào để mặt to trông đẹp và thon gọn hơn?

Mặt to là mặt như thế nào? 7 bài tập giúp mặt nhỏ lại

Mặt to là kiểu khuôn mặt thường có phần trán rộng, chiều rộng giữa 2 xương gò má và phần xương hàm phát triển mạnh trông gương mặt sẽ thô và kém xinh. Tuy nhiên, để khuôn mặt có thể nhỏ lại và thon gọn hơn, bạn có thể áp dụng một số bài tập sau:

Thực hiện môi cá: Bạn hãy hóp má càng sâu càng tốt, đến khi khuôn miệng tạo thành hình môi cá và cố gắng mỉm cười, để yên tư thế này trong khoảng 20 – 30 giây sau đó trở lại bình thường. Nên thực hiện 3 lần/ngày và mỗi lần 10 cái để giúp cơ mặt được thư giãn.

Cười mỉm: Mím chặt môi và cười tươi nhất có thể, lưu ý không nên để 2 môi tách rời nhau, thực hiện động tác này 10 lần/ngày sẽ giúp củng cố lại phần xương gò má, lượng mỡ dư thừa trên mặt cũng dần tiêu biến.

Nhai kẹo cao su: Thực hiện nhai kẹo liên tục có thể khiến các bộ phận trên khuôn mặt hoạt động nhiều, làm giảm lượng mỡ thừa trên mặt, nhất là vùng hàm.

Mặt to

Nhai kẹo cao su là một trong những biện pháp giúp mặt to thon gọn hơn.

Nói O và X nhiều lần: Mỗi ngày bạn có thể dành khoảng 15 phút để tập nói O và X liên tục, biện pháp này làm cơ mặt hoạt động nhiều sẽ giúp mặt to trở nên thon gọn và xinh xắn hơn.

Thổi không khí: Bạn có thể làm động tác thổi không khí để giúp mặt to nhỏ lại, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, nhớ cong môi và phồng hai má để các cơ trên khuôn mặt hoạt động tốt hơn.

Bỉu môi: Bạn nên thực hiện đông tác bỉu môi 10 phút/ngày để giúp mặt to trông thon gọn hơn, các cơ xương hàm mặt cũng được giảm bớt mỡ thừa.

Cười tự nhiên: Bạn có thể mở rộng miệng đến mức tối đa để cười trong khoảng 5 phút rồi trở lại bình thường, thực hiện liên tục khoảng 10 lần /ngày.

Mặt to 1

Cười tự nhiên nhiều lần cũng có thể khiến mỡ tích tụ trên mặt giảm bớt hiệu quả.

Nếu bạn thực hiện đều đặn các động tác như trên, khuôn mặt sẽ giảm bớt lượng mỡ thừa và trông thon gọn hơn. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp mặt to khi có mỡ tích tụ, nếu mặt to do cấu trúc gương mặt thì hiệu quả không cao.

Mặt to phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Trong trường hợp mặt to do cấu trúc xương cấu tạo khuôn mặt, các biện pháp phẫu thuật chính là cách khắc phục tình trạng mặt to tốt và hợp lý nhất. Tùy theo từng tình trạng cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra một số giải pháp chỉnh sửa hợp lý.

Tại Nha Khoa, phẫu thuật cắt bớt một phần xương hàm để khuôn mặt thon gọn hơn chính là lựa chọn tối ưu nhất. Các bác sĩ sẽ cho bạn chụp X-Quang 3D, sử dụng kết quả thu được trên phần mềm Vceph để phân tích và vạch ra phác đồ phẫu thuật tốt nhất. Sau đó tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm.

Sau khi phẫu thuật, khuôn mặt bạn sẽ trông nhỏ hơn và cân xứng với những bộ phận khác trên gương mặt, không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của cung hàm và hoàn toàn không phát sinh bất kì triệu chứng gì do được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, công nghệ cắt xương hiện đại và khâu vô trùng an toàn.

Mặt to 2

Phẫu thuật cắt xương hàm có thể khiến gương mặt to trông thon gọn và xinh hơn.

Những kiểu tóc cho mặt to rất xinh và phù hợp

Khi sở hữu mặt to, bạn sẽ rất khó tìm được kiểu tóc ưng ý, trang điểm cũng khó khăn và phức tạp hơn. Bởi kiểu khuôn mặt này có khá nhiều khuyết điểm, nếu lựa chọn sai kiểu tóc sẽ khiến bạn trông kém xinh, gương mặt to hơn và mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, khuôn mặt to vẫn sẽ phù hợp với một số kiểu tóc dưới đây, bạn có thể tham khảo:

Tóc ngang vai mái dài cho mặt to

Mặt to 3

Tóc ngang vai mái dài có thể giúp khuôn mặt trông dài và thon gọn hơn, che bớt những đường nét góc cạnh trên gương mặt.

Tóc bob cao mái chéo cá tính

Mặt to 4

Tóc bob mái chéo cá tính là kiểu tóc phù hợp nhất cho các bạn nữ có khuôn mặt to, vừa thể hiện phong cách năng động, trẻ trung, lại rất đẹp.

Tóc mái thưa cho nữ mặt to 

Mặt to 5

Mặt to kết hợp tóc có mái thưa sẽ giúp gương mặt mảnh mai và ưa nhìn hơn, bạn có thể xõa tóc hoặc buộc cao đều rất đẹp.

Tóc ngắn dập phồng trẻ trung

Mặt to 6

Với kiểu tóc này, bạn sẽ thấy gương mặt mình trong thon gọn hơn khi phần đuôi tóc áp sát vào phần xương hàm.

Tóc uốn xoăn sóng nước cho mặt to

Mặt to 7

Tóc uốn theo gợn sóng nên để mái dài để che bớt các góc cạnh trên khuôn mặt, có thể để tóc dài hoặc tóc ngắn đều rất phù hợp.

Mặt to vẫn có thể khắc phục hiệu quả nhờ các thao tác luyện tập cơ mặt hàng ngày hoặc thực hiện phẫu thuật cắt bớt xương hàm để trông khuôn mặt thon gọn và ưu nhìn hơn, dễ dàng phối hợp những kiểu tóc xinh đẹp, duyên dáng.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN