Mẹo chữa răng hô vẩu có tác dụng không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi nghe nói có một vài mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà hiệu quả nên cũng muốn áp dụng, do tôi bị hô nhưng lại khá ngại khi phải đến bệnh viện. Có đúng là những mẹo chữa răng hô vẩu này có tác dụng không? Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi. (Đình An, 23 tuổi, Quảng Ngãi).

Trả lời

Chào bạn Đình An! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Nha Khoa. Đối với thắc mắc những mẹo chữa răng hô vẩu có hiệu quả không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mẹo chữa răng hô vẩu có hiệu quả không?

Nhìn chung, tâm lý của người bị hô đều khá ngại điều trị ở các trung tâm nha khoa. Cách làm răng đỡ vẩu là một trong những kỳ vọng đầu tiên của người bị hô vẩu. Dùng tay đẩy răng là mẹo được nhiều người tin tưởng và thực hiện nhất.

mẹo trị răng hô

Dùng tay đẩy răng là mẹo chữa răng hô vẩu được nhiều người thực hiện

Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả của phương pháp này hoàn toàn không như vậy. Nguyên nhân răng vẩu là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn mà việc chỉnh nha đối với tình trạng này tương đối phưc tạp, bởi răng mọc lên được neo giữ rất chắc chắn bởi xương ổ răng và các dây chằng nha chu, tạo thành một tổ chức liên kết quanh răng rắn chắc. Việc tạo ra sự thay đổi ở răng vì thế mà hề không đơn giản.

Do đó, mẹo trị răng hô vẩu bằng cách dùng tay đẩy răng không thể có hiệu quả, bởi lực tạo ra không đủ, không đều, không bền bỉ trong thời gian dài và quan trọng là không có cơ sở khoa học. Cách này chỉ có thể tác động tới răng khi răng mới nhú vì lúc này răng còn yếu, dễ di lệch. Nhưng nhìn chung, hiệu quả của phương pháp này vẫn không đáng kể.

Xem thêm:

Những phương pháp thay thế mẹo chữa răng hô vẩu

Hiện nay, thay vì áp dụng những mẹo trị răng hô vẩu một cách không có căn cứ khoa học, tại các trung tâm nha khoa, bạn có thể điều trị tình trạng răng hô bằng cách niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô.

mẹo làm răng hết vẩu

Cần thăm khám để xác định cần niềng răng hay phẫu thuật hàm hô

Tuy nhiên, để áp dụng một trong hai phương pháp này, cần xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô của bạn: hô do hàm hay hô do răng, hoặc do cả hai? Nếu hô do răng, bạn có thể niềng răng để điều trị. Trong trường hợp hô do hàm hoặc do cả hai nguyên nhân, phẫu thuật hàm hô là giải pháp nha khoa tối ưu. Do đó, bạn cần được thăm khám và có những tư vấn chính xác của các bác sĩ để có thể được điều trị một cách hiệu quả nhất.

Như vậy, thay vì áp dụng những mẹo chữa răng hô vẩu, bác sĩ của Nha Khoa khuyên bạn nên trực tiếp đến để thăm khám về tình trạng răng của mình, từ đó xác định phương án điều trị phù hợp. Quy trình này sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, cùng sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị hiện đại nhất trong y khoa.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN