Móm có niềng răng được không?

Câu hỏi

Cháo bác sĩ Nha Khoa! Xin cho em hỏi móm có niềng răng được không ạ? Em bị móm đã từ rất lâu (>5 năm) và bệnh có xu hướng càng ngày càng năng hơn. Nhiều người bảo em nên đi niềng răng – chỉnh nha, nhưng em đang phân vân vì không biết bị móm thì có thể điều trị bằng niềng răng hay không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Nguyệt Ánh – 25 tuổi – Tp.HCM).

Trả lời

Thân chào bạn Nguyệt Ánh! Nha Khoa rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “móm có niềng răng được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Móm có niềng răng được không? – Giải đáp thắc mắc

Về vấn đề móm có niềng răng được không sẽ được quyết định dựa vào kiểu móm cụ thể của bạn nhé. Trong nha khoa hiện đại, móm hay còn gọi vẩu ngược được phân chia thành 3 kiểu chính, bao gồm: móm do răng, móm do xương và móm vừa do răng vừa do xương. Đối với mỗi kiểu móm thì bác sĩ nha khoa sẽ lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau.

tay-chi-huong-xanh (1)Đối với kiểu móm do răng: Là tình trạng các răng hàm dưới mọc sai vị trí, thay vì mọc song song thepo phương thẳng đứng thì chúng lại mọc chìa ra phía ngoài quá mức so với răng hàm trên. Lúc này, niềng răng – chỉnh nha là phương pháp điều trị được bác sĩ chỉ định. Đây là phương pháp duy nhất có thể giúp bạn đưa ra cách làm miệng hết móm do răng gây ra. Thời gian điều trị khoảng 18 – 24 tháng và sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của mỗi bệnh nhân.

Móm có niềng răng được không

Móm có niềng răng được không còn phụ thuộc phần lớn vào kiểu móm cụ thể mà bạn đang mắc phải.

tay-chi-huong-xanh (1)Đối với kiểu móm do xương: Xảy ra khi xương hàm dưới phát triển phì đại – quá phát, khiến cả hàm bị đưa ra phía trước quá mức so với hàm trên và với cấu trúc khuôn mặt. Đối với tình trạng này, phẫu thuật chỉnh hàm móm là phương pháp được bác sĩ áp dụng. Đây là kĩ thuật chỉnh nha thế hệ mới, có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm móm chỉ trong 1 lần điều trị, hiệu quả duy trì đến trọn đời. Thời gian thực hiện kéo dài từ 2 – 5 tiếng.

Bị móm có niềng răng được không

Đối với trường hợp móm do xương thì không thể điều trị bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha.

tay-chi-huong-xanh (1)Đối với kiểu móm vừa do răng vừa do xương: Đây là sự kết hợp của tình trạng vòm răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài quá mức và khung xương hàm dưới phát triển quá mạnh. Kiểu móm này rất phức tạp và khó điều trị. Để khắc phục, bác sĩ buộc phải áp dụng cả 2 phương pháp niềng răng  và phẫu thuật hàm móm. Thông thường, bạn sẽ được chỉ định niềng răng – chỉnh nha trước. Sau đó mới tiến hành phẫu thuật hàm móm. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bác sĩ sẽ làm ngược lại. Điều này phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của mỗi người.

tư vấn móm có niềng răng được không

Trong trường hợp bạn bị móm vừa do răng vừa do xương, bác sĩ sẽ kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật để điều trị.

Bạn Nguyệt Ánh thân mến! Theo như mô tả của bạn thì chúng tôi không thể xác định được bạn bị móm phải làm sao chắc chắn hết, nên rất khó để trả lời chính xác vấn đề móm có niềng răng được không. Chính vì thế, tốt nhất bạn nên đến ngay Nha Khoa để các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và đưa tư vấn cụ thể dựa trên tình trạng của bạn nhé.

Xem thêm: Bị móm có niềng răng được không?

Hình ảnh trước và sau khi điều trị răng móm tại Nha Khoa

Khi đến với Nha Khoa, chúng tôi cam kết bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề móm có niềng răng được không nữa. Bởi vì, trước khi tiến hành điều trị, bạn sẽ luôn được các bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng tình trạng răng miệng hiện tại, chỉ định chụp phim x-quang 3D ConeBeam CT, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm răng…

Dựa vào những dữ liệu này, bác sĩ có thể xác định chính xác kiểu móm của bạn là gì, mức độ sai lệch của khớp cắn bao nhiêu. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn chính xác cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhất, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu. Dưới đây là một số hình ảnh trước và sau khi khách hàng điều trị móm tại Nha Khoa, bạn hãy tham khảo nhé.

câu hỏi móm có niềng răng được không

Khách hàng Trần Minh Nhật (26 tuổi – Tp.HCM) có thể sở hữu khuôn mặt hài hòa và cân đối sau khi điều trị móm tại Nha Khoa.

thắc mắc bị móm có niềng răng được không

Khách hàng Vũ Văn Chí Dũng (28 tuổi – Đồng Nai) đã lấy lại khuôn mặt hài hòa và cân đối sau khi phẫu thuật hàm móm.

trả lời móm có niềng răng được không

Khách hàng Huỳnh Thị Cát Anh (27 tuổi – Tp.HCM) đã rất hài lòng với diện mạo của mình sau khi điều trị móm.

Nếu muốn biết chính xác móm có niềng răng được không, bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn dựa trên tình trạng bệnh lý của bản thân. Nếu bạn cần sự giúp đỡ từ Nha Khoa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN