3 nguyên nhân khung xương mặt không đều và biện pháp khắc phục hiệu quả

02-08-2017|Categories: Tổng hợp|Tags: |0 Comments

Nguyên nhân khung xương mặt không đều thường bị các yếu tố di truyền, thói quen hàng ngày hoặc xương hàm lệch tác động làm không cân xứng giữa 2 bên. Khi xương mặt không đều sẽ khiến thẩm mỹ khuôn mặt ảnh hưởng, trông kém xinh hơn. Vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả?

3 nguyên nhân khung xương mặt không đều

khung xương mặt mất cân đối là tình trạng khuôn mặt thiếu sự hài hòa, cân xứng, không được thẩm mỹ và đôi khi còn gây ra nhiều biến chứng khác nhau. Nguyên nhân khung xương mặt không đều thường do các yếu tố sau tác động:

Yếu tố di truyền: Đây là được xem là nguyên nhân khung xương mặt không đều phổ biến nhất, bởi theo nguyên cứu, các tình trạng mặt lệch, xương hàm 1 bên to, một bên nhỏ đến 80% là do di truyền từ người thân trong gia đình, đặc biệt là từ cha mẹ sang con cái.

Thói quen hàng ngày: Những thói quen như nằm ngủ nghiêng một bên, ăn nhai một bên hàm, nghiến răng, chống cằm thường xuyên trong thời gian dài,… cũng là một trong những nguyên nhân khung xương mặt không đều.

Khung xương mặt phát triển không đều: Đây là trường hợp khá phổ biến, nếu có 1 bên phát triển quá mức hoặc do tác động trong bụng mẹ hay va đập khi còn nhỏ sẽ làm khung xương mặt không đều.

Nguyên nhân khung xương mặt không đều

Nguyên nhân khung xương mặt không đều là gì?

Trên thực tế, không ai có khuôn mặt cân đối 100%, tuy nhiên mức độ cân xứng trên khuôn mặt vẫn hài hòa do xương hàm phát triển ổn định ở cả 2 bên. Trong trường hợp nếu khung xương mặt không đều nhưng ở mức độ nhỏ, cảm nhận bằng mắt không thể thấy được thì đây là tình trạng chung của số đông.

Cách khắc phục khiến xương mặt cân xứng và đều hơn

Hiện nay, để khắc phục tình trạng mặt kém thẩm mỹ khi có tác động từ các nguyên nhân khung xương mặt không đều, biện pháp thực hiện hiệu quả và cho kết quả tối ưu nhất chính là phẫu thuật cắt bỏ một phần xương hàm, chỉnh sửa giúp cân đối và hài hòa hơn. Tại Nha Khoa, phẫu thuật cắt xương hàm được tiến hành bằng hệ thống công nghệ 3D hiện đại nhất.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ chụp phim X-Quang bằng máy Cone Beam  CT 3D, sử dụng phần mềm Vceph phân tích và đưa ra phác đồ phẫu thuật tối ưu nhất. Lúc này, người bệnh cũng có thể nhìn thấy hình ảnh khuôn mặt sau phẫu thuật được phác họa trên máy tính để tham khảo trước. Sau đó xét nghiệm tổng quát nhằm đảm bảo sức khỏe tốt.

Nguyên nhân khung xương mặt không đều 1

Phẫu thuật cắt bỏ một phần xương mặt có thể khiến khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn.

Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống nội soi 3D để tiến hành cắt xương hàm bằng máy cắt xương siêu âm Aesculap, đảm bảo từng thao tác vô cùng chính xác, dứt khoát và rất cẩn thận, dựa vào phác đồ đã được vạch ra trước đó. Vì thế, khung hàm trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Sau phẫu thuật, hoàn toàn không để lại biến chứng hay phát sinh bất kì nguy hiểm gì, bởi Nha Khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài nên có chuyên môn sâu, cùng với đó là hệ thống máy móc hiện đại bật nhất, đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho mọi khách hàng.

Nguyên nhân khung xương mặt không đều có thể xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau, thế nhưng vẫn có thể khắc phục hiệu quả bằng biện pháp phẫu thuật chỉnh sửa xương hàm mặt. Mọi chi tiết về vấn đề, có thể gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn hợp lý.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN