Niềng răng mắc cài có bao nhiêu loại?

27-11-2018|Categories: Chỉnh nha|0 Comments

Niềng răng mắc cài hiện nay có 4 loại, bao gồm niềng răng mắc cài kim loại, sứ, tự buộc và bên trong. Trong đó, mỗi kỹ thuật sở hữu những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại

Nieng rang mac cai

Hiệu quả trước và sau niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật ra đời sớm nhất. Với phần mắc cài được làm bằng thép không gỉ có lực tác động ổn định giúp điều chỉnh những khiếm khuyết về răng hiệu quả nhanh chóng. Hơn nữa, trong tất cả các loại mắc cài niềng răng thì giá thành của mắc cài kim loại rẻ nhất.

Tuy nhiên, nó lại mang trong mình không ít nhược điểm, khí cụ mắc cài cồng kềnh kém thẩm mỹ, khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình sinh hoạt và dễ làm tổn thương nướu lợi.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Kỹ thuật niềng răng hiện đại này mang đến hàng loạt lợi ích vượt trội, hạn chế đau đớn trong quá trình thực hiện và giúp bác sỹ điều chỉnh cũng như kiểm soát lực tốt hơn. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng được rút ngắn và bạn không phải mất nhiều thời gian đến phòng khám nha khoa

Bất lợi của niềng răng mắc cài tự buộc đó là mắc cài dày hơn dẫn đến khó chịu nhiều cho người dùng, giá thành đắt và để có hiệu quả tốt nhất cần đòi hỏi thực hiện tại các bệnh viện lớn, thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi.

Niềng răng mắc cài sứ

nieng rang mac cai

Niềng răng mắc cài sứ giúp răng đều đẹp tự nhiên

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật niềng răng này là tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Vì hệ thống mắc cài sứ có màu sắc trong suốt và trùng màu răng, hơn nữa được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Đồng thời, niềng răng mắc cài sứ cũng có độ chịu lực tốt và vô cùng chắc chắn.

Mặc dù vậy, do chi phí đắt hơn dòng kim loại và thời gian niềng răng kéo dài hơn nên không ít người còn ngần ngại.

Niềng răng mắc cài trong

So với tất cả những kỹ thuật trên, niềng răng mắc cài trong tự nhiên hơn hẳn, do mắc cài được gắn ở mặt răng phía sau nên mọi người sẽ khó phát hiện được. Song, loại mắc cài trong có giá thành khá lớn và dễ gây tổn thương các mô mềm bên trong vì khí cụ gắn ở mặt lưỡi.

Niềng răng nha khoa KIM sẽ đảm bảo cho bạn các yếu tố về thẩm mỹ, chức năng cho răng trong thời gian ngắn nhất với mức chi phí cực kì hợp lý.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên bạn sẽ biết được niềng răng mắc cài có bao nhiêu loại, ưu và nhược điểm của từng loại, từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Nha Khoa KIM

Cơ sở 1: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN