Phẫu thuật chỉnh hàm móm – Giải pháp chữa móm an toàn, hiệu quả

Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật chỉnh hàm móm duy nhất, thời gian thực hiện từ 2 – 3 tiếng, bạn đã có thể lấy lại khuôn mặt và nụ cười xinh đẹp, tự tin hơn trong cuộc sống với những cơ hội tốt hơn. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai và phát âm, nhờ đó mà sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể cũng như việc giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi. 

 Trường Hợp Nào Có Thể Thực Hiện Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm?

Móm hay còn gọi vẩu ngược, là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, khiến tương quan giữa hai hàm trên và dưới bị đảo lộn. Người bị móm có vòm răng hàm dưới bao phủ bên ngoài các răng hàm trên, môi dưới trề ra, đường nối giữa trán – mũi – cằm bị lệch. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ khuôn mặt của người bệnh.

phẫu thuật chỉnh hàm móm

Móm răng hay còn gọi vẩu ngược, là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia nha khoa, móm răng được chia thành 2 kiểu chính: móm do răng và móm do xương. Tùy theo từng kiểu móm (vẩu ngược), bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

00Trường hợp bệnh nhân bị móm do răng: Vòm răng hàm dưới mọc chìa ra phía trước quá mức so với răng hàm trên, thay vì mọc song song theo phương thẳng đứng. Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng móm, giúp răng di chuyển về đúng vị trí của nó trên cung hàm.

phẫu thuật chỉnh hàm móm an toàn

Với trường hợp bệnh nhân móm do răng, bác sĩ chỉ định niềng răng – chỉnh nha.

00Trường hợp bệnh nhân bị móm do hàm: Xương hàm dưới đưa ra phía trước quá mức so với hàm trên, tình trạng này xảy ra do xương hàm phát triển phì đại, quá phát. Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm móm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những đối tượng trên 18 tuổi, nhằm đảm bảo bệnh không tái phát trở lại.

phẫu thuật chỉnh hàm móm hiệu quả

Trường hợp bệnh nhân móm do hàm sẽ thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm.

Ưu Điểm Vượt Trội Khi Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm Tại Nha Khoa

Phẫu thuật chỉnh hàm móm là một kỹ thuật phức tạp, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào khung xương hàm của bệnh nhân, điều chỉnh tương quan xương hàm trên – dưới bằng cách cắt bớt hoặc nối thêm xương (tùy tình trạng cụ thể), sao cho hai hàm cân đối và hài hòa. Đây là cách duy nhất có thể khắc phục hiệu quả khuyết điểm móm do hàm gây ra nhằm:

Giúp khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai và phát âm. Nhờ đó sức khỏe của bệnh nhân thể được cải thiện đáng kể, việc giao tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, khuyết điểm hàm bị móm sẽ được khắc phục hoàn toàn, hiệu quả duy trì đến trọn đời, cam kết không tái phát.

 phẫu thuật chỉnh hàm móm tại Nha Khoa

Phẫu thuật chỉnh hàm móm giúp bạn khôi phục chức năng ăn nhai và phát âm.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm sử dụng công nghệ hiện đại bật nhất nên rất an toàn, ít gây đau nhức cho bệnh nhân, ít chảy máu và không để lại sẹo sau khi lành thương.

Sau khi kết thúc ca điều trị, bệnh nhân có thể sở hữu ngay khuôn mặt hài hòa và thon gọn, nụ cười xinh đẹp và cuốn hút, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống và công việc.

phẫu thuật chỉnh hàm móm nhanh chóng

Phẫu thuật chỉnh hàm móm sẽ giúp bạn sở hữu ngay khuôn mặt hài hòa hơn.

 Các Biện Pháp Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm Theo Tình Trạng Cụ Thể

Trước khi phẫu thuật chỉnh hàm móm, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, chỉ định chụp X-Quang 3D Cone Beam CT, đo khớp cắn, phân tích trên phần mềm Vceph,… Dựa vào những dữ liệu này, bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp, sao cho ca chữa trị đạt được kết quả tối ưu.

Nếu bệnh nhân bị móm nhẹ: Áp dụng kĩ thuật cắt xương tiền đình. Bác sĩ tiến hành nhổ 2 răng số 4 hàm dưới, thực hiện đường cắt ngách lợi đi qua 2 khe răng số 4 vừa nhổ bỏ. Sau đó đẩy lùi cả hàm về sau (theo một tỷ lệ đã tính toán trước), sao cho hai hàm cân đối và hài hòa. Cuối cùng cố định lại bằng nẹp vít.

giải pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm

Trường hợp bệnh nhân bị móm nhẹ, bác sĩ áp dụng kĩ thuật cắt xương tiền đình hàm dưới

Nếu bệnh nhân bị móm nặngChỉ định cắt xương hàm dưới bằng kĩ thuật BSSO. Bác sĩ sẽ cắt bớt xương cành bên hàm dưới theo tỷ lệ xác định, sau đó đẩy lùi cả hàm về sau để hai hàm cân đối và hài hòa, cố định xương hàm bằng mini vít. Với kĩ thuật này, bệnh nhân không cần nhổ răng nhưng vẫn khắc phục hiệu quả khuyết điểm hàm móm.

giải pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm hiệu quả

Những trường hợp móm nặng, bác sĩ áp dụng kĩ thuật cắt xương hàm BSSO.

Nếu bệnh nhân bị móm và hàm trên thụt sâu vào trong: Chỉ định giải phẫu cả 2 hàm trên và dưới. Bác sĩ nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt xương rời xương tiền đình hàm trên. Sau đó trượt cả hàm về phía theo một tỷ lệ phù hợp. Đồng thời, cắt bớt xương hàm dưới bằng kĩ thuật BSSO, đẩy lùi cả hàm về sau để 2 hàm sát khít với nhau ở vị trí trung tâm. Cuối cùng cố định lại bằng nẹp vít.

giải pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm an toàn

Nếu bệnh nhân bị móm và hàm trên thụt vào trong, sẽ cắt cùng lúc cả 2 xương hàm.

Tại Sao Nên Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm Tại Nha Khoa?

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Nha Khoa là địa chỉ thực hiện các ca phẫu thuật chỉnh hàm móm được hàng ngàn khách hàng đánh giá cao. Mỗi năm, nơi đây đã giúp nhiều bệnh nhân lấy lại khuôn mặt và nụ cười xinh đẹp. Dưới đây là 3 lí do khiến đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đã luôn lựa chọn Nha Khoa trong suốt những năm qua:

 Quy tụ hơn 100 bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao

Hiện nay, Nha Khoa quy tụ hơn 100 bác sĩ nha khoa giỏi đứng hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm điều trị thực tiễn, từng đi tu nghiệp tại nước ngoài, đã được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt,… Do đó các bác sĩ tại Nha Khoa luôn đủ khả năng giải quyết trọn vẹn mọi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

giải pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm hiện nay

Nha Khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao.

 Sở hữu hệ thống thiết bị, máy móc nha khoa hiện đại bậc nhất thế giới

Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị, máy móc nha khoa hiện đại như máy chụp phim X-Quang 3D Cone Beam, phần mềm mô phỏng cấu trúc hàm mặt OMS, máy cắt xương siêu âm thế hệ mới, phần mềm lập kế hoạch điều trị Vceph 3D,… Vì thế, bác sĩ luôn thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác các thao tác phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm

Nha Khoa sở hữu máy chụp phim X-Quang 3D Cone Beam CT hiện đại nhất.

phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm an toàn

Phần mềm lập kế hoạch điều trị Vceph 3D sẽ giúp bác sĩ lên phác đồ chi tiết nhất.

 Thực hiện phẫu thuật không đau, không biến chứng

Khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây mê với liều lượng thuốc phù hợp cho từng cơ địa cụ thể của mỗi người, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không xảy ra tình trạng sốc thuốc, do đã được xét nghiệm tổng quát trước đó.

Đặc biệt, Nha Khoa còn áp dụng công nghệ giảm đau thông minh, giúp bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái và không gây đau nhức trong suốt quá trình điều trị. Ngoài ra, nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo hoặc biến chứng sau phẫu thuật, trung tâm luôn kiểm soát chặt chẽ vấn đề vệ sinh vô trùng dụng theo đúng tiêu chuẩn FDA.

phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm hiện nay

Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức khi phẫu thuật chỉnh hàm móm.

phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm hiệu quả

Vấn đề vệ sinh vô trùng dụng cụ và môi trường điều trị luôn được quan tâm chặt chẽ.

Để được hỗ trợ thêm thông tin về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm móm an toàn và hiệu quả, giúp khôi phục khuôn mặt ưu nhìn, hài hòa và cân xứng hơn, bạn có thể đến Nha Khoa để được bác sĩ tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ hotline 19006899, chuyên viên sẽ hướng dẫn và giải đáp tận tình.

Thẻ:


2 bình luận

 1. Mom 21/09/2017 at 10:52 Chiều - Reply

  Cháu bị khớp ngược nhg do tai nạn và sâu răng nên đã bọc sứ giờ có phẫu thuật dc k ạ .nếu pt co phai lm lai răng k ạ vì chau boc gan nhu het 2 ham a .

  • lien.le 25/09/2017 at 4:24 Chiều - Reply

   Chào cháu!
   Phẫu thuật chỉnh hàm móm vẫn có thể thực hiện an toàn khi răng của cháu đang bọc sứ nhé, vì phẫu thuật không tác động đến răng nên không cần phải làm lại răng.

Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN