Quy trình phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa

26-06-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp giúp bạn nhanh chóng chấm dứt tình trạng hô do hàm của mình, lấy lại khuôn mặt cân đối và sự tự tin trong cuộc sống. Sau đây là quy trình phẫu thuật hàm hô đạt chuẩn tại Nha Khoa mà bạn nên tìm hiểu để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Tại sao răng lại bị hô? Hô do cấu trúc xương hàm là khi răng vẫn mọc theo chiều thẳng đứng nhưng xương hàm lại bị đẩy hẳn ra ngoài khiến răng cũng chìa ra theo. Nguyên nhân chính của việc cấu trúc xương hàm phát triển mạnh chủ yếu do di truyền, nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc người thân bị hô, 70% bé sinh ra cũng sẽ bị hô tuỳ mức độ từ nặng đến nhẹ.

Quy trình phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật giải phẫu mà bác sĩ sẽ thực hiện tác động trực tiếp vào khu vực xương hàm, bằng việc cắt bớt hoặc nối thêm và nắn chỉnh giúp khuôn mặt được cân xứng, hài hòa hơn. Chỉ sau một lần phẫu thuật, tình trạng hô do hàm sẽ được cải thiện rõ rệt, giúp bạn có được khuôn mặt tự nhiên, cân đối, đồng thời cải thiện các chức năng của răng.

quy trình phẫu thuật hàm hô

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật điều trị hô bằng phẫu thuật

Tại Nha Khoa, quy trình phẫu thuật hàm hô đang được thực hiện như sau:

Bước 1: Chụp Xquang, kiểm tra cấu trúc xương hàm

Đây là bước đầu tiên trong quy trình phẫu thuật chỉnh hô hàm trên. Bệnh nhân sẽ được thăm khám và thực hiện chụp phim X-quang để xác định chính xác tình trạng hàm và vị trí cần cắt một cách cụ thể.

phẫu thuật hàm hô

Chụp Xquang kiểm tra tình trạng xương hàm

Bước 2: Lập phác đồ phẫu thuật chỉnh hình xương hàm

Từ kết quả thăm khám và chụp Xquang, dữ liệu cấu trúc xương hàm sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích hàm mặt chuyên dụng Vceph, đồng thời cho biết kết quả trước phẫu thuật hàm mặt một cách trực quan, cụ thể nhất.

quy trình phẫu thuật hàm hô móm

Xây dựng phác đồ cho quy trình phẫu thuật hàm hô

Bước 3: Vệ sinh nha chu để tránh nhiễm trùng

Nha sỹ tiến hành điều trị và vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật, tránh tình trạng nhiễm trùng.

Sau khi thực hiện vệ sinh hoàn tất, bệnh nhân sẽ được nha sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng Alginate và đo mặt phẳng nhai bằng giá khớp Quick nhằm cung cấp thêm đầy đủ số liệu cho ca phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt tiến hành chính xác.

phẫu thuật hàm hô móm

Vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành phẫu thuật

Bước 4: Xét nghiệm kiểm tra sức khỏe và tiến hành gây mê

Để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật, bác sĩ cho tiến hành xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân để xem xét khả năng đảm bảo sức khỏe thực hiện phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây mê trong phòng vô trùng khép kín bởi ê -kip gây mê chuyên nghiệp của bệnh viện.

phẫu thuật chữa hô

Mẫu phiếu xét nghiệm sức khỏe tại Nha Khoa

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật hàm hô trong phòng mổ vô trùng

Ca phẫu thuật chỉnh hàm sẽ được tiến hành trong phòng mổ được vô trùng nhờ công nghệ mới nhất của Pháp & Mỹ.

Khi thực hiện phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ tiến hành cắt và dời xương hàm trên, sau đó cố định xương bằng ốc vít và khâu vết thương lại.

quy trình phẫu thuật chữa hô

Tiến hành phẫu thuật hàm hô

Bước 6: Chăm sóc sau phẫu thuật hàm mặt

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được chuyển qua phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi và được các nhân viên điều dưỡng chăm sóc chu đáo, tận tình trong môi trường hiện đại và thoải mái như nghỉ dưỡng tại nhà.

quy trình phẫu thuật chữa hàm hô

Chăm sóc bệnh nhân tại phòng hậu phẫu

Vì sao nên phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa?

Là địa chỉ nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa tự hào là lựa chọn của hàng ngàn bệnh nhân trong điều trị hàm hô an toàn. Với quy trình phẫu thuật hàm hô móm chuẩn an toàn và khoa học cùng nhiều ưu điểm nổi trội khác, thực hiện điều trị hàm hô tại Nha Khoa đã mang lại cho bệnh nhân kết quả hoàn hảo, khắc phục tối ưu tình trạng của mình và lấy lại tự tin với nụ cười rạng rỡ.

Tại Nha Khoa, khi thực hiện điều trị với quy trình phẫu thuật hàm hô đạt chuẩn, bệnh nhân  sẽ được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài trực tiếp thăm khám, tư vấn và trực tiếp tiến hành điều trị. Bên cạnh đó, duy nhất trên cả nước, Nha Khoa còn là địa chỉ  đi đầu trong việc trao đổi, chuyển giao công nghệ và ứng dụng các thiết bị y khoa hiện đại như: Phần mềm phân tích 3D, Máy chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D, phần mềm mô phỏng OMS của Mỹ, máy cắt xương thế hệ mới… nhằm mục đích đem lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như độ an toàn tối ưu. Không chỉ vậy, Nha Khoa tự hào với việc luôn đặt sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu, đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào trong quy trình phẫu thuật hàm hô, giúp bệnh nhân có được kết quả điều trị hoàn hảo.

quy trình phẫu thuật hàm hô móm như thế nào

Kết quả phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa từng người)

Để đạt được kết quả tốt nhất, khi điều trị hàm hô, cần có một quy trình phẫu thuật hàm hô an toàn và đạt chuẩn. Nếu vẫn còn những thắc mắc về quy trình này, bạn có thể liên hệ theo số 19006899 hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ tại đây tư vấn một cách cụ thể nhất.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN