Răng móm là gì và làm thế nào để điều trị hiệu quả?

19-06-2017|Categories: Chỉnh nha|Tags: |0 Comments

Hiện nay, bên cạnh hô, răng móm cũng là tình trạng nha khoa bắt gặp ở khá nhiều người, làm ảnh hưởng xấu đến khuôn miệng cũng như gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ gương mặt. Vậy răng móm là gì và làm thế nào để điều trị hiệu quả?

Răng móm là gì?

Răng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn ngược, khiến vòm hàm dưới phủ ngoài vòm hàm trên. Không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bị móm răng còn khiến người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động ăn nhai cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm – do răng và do xương

– Móm do răng: là trường hợp răng hàm trên mọc cụp vào trong hoặc răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài, cũng có thể là xảy ra đồng thời cả hai nguyên nhân trên.

– Móm do xương: xương hàm dưới phát triển và đưa ra quá mức, hoặc do xương hàm trên quá ngắn, hoặc do đồng thời cả 2 tình huống này.

– Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, có thể cùng một lúc cả 2 nguyên nhân trên kết hợp, gây ra tình trạng móm do cả răng và xương hàm.

niềng răng có hết móm

Răng móm là gì? – không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, tình trạng này còn khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn

Đặc điểm của răng móm là gì?

Người gặp tình trạng răng móm thường gặp phải những đặc điểm như sau:

– Răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên, vòm răng hàm dưới phủ hoàn toàn cả vòm răng hàm trên ở nhóm răng trước hoặc cả toàn các nhóm răng.

– Khuôn mặt của người bị móm răng có phần cằm đưa ra phía trước quá mức, khiến cho khuôn mặt trông như mặt lưỡi cày khá thô kệch.

– Các răng trên hai hàm tiếp xúc rất ít hoặc hoàn toàn không tiếp xúc khi mức độ móm nặng.

– Nhóm răng hàm tiếp xúc với nhau không chuẩn ở mặt nhai.

– Người bị móm răng có cử động quai hàm không chuẩn xác, nên gặp nhiều khó khăn trong tạo lực nghiến, ăn nhai không thoải mái, kém ngon miệng.

– Khớp thái dương thường gặp vấn đề như nhức mỏi, đau nhẹ.

niềng răng có hết móm không

Khuôn mặt thô kệch, mất cân đối là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của bệnh nhân gặp phải tình trạng răng móm

Phương pháp điều trị răng móm hiệu quả

Với những đặc điểm mất thẩm mỹ và bất tiện trong sinh hoạt mà răng móm mang lại cho người bệnh, vậy bị móm phải làm sao chữa trị. Với sự tiến bộ của y khoa hiện đại, việc điều trị răng móm trở nên tương đối dễ dàng. Niềng răng là phương pháp đươc ưa chuộng nhất bởi khả năng mang lại kết quả thẩm mỹ cao và duy trì trọn đời.

Niềng răng mang lại những ưu điểm vượt trội như sau:

-Chỉ chỉnh răng về vị trí, chiều, thế và phương răng, giúp răng đều hơn, không làm thay đổi kích cỡ và màu sắc của răng, cũng không làm thay đổi cấu trúc hàm mặt

-Kỹ thuật niềng không gây xâm lấn răng, lợi và xương hàm

-Trong khi niềng, vẫn ăn uống, sinh hoạt, học tập và làm việc bình thường

-Niềng 1 lần nhưng hàm răng đều đẹp trọn đời.

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của một bệnh viện nha khoa đẳng cấp và chất lượng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, đặc biệt nhất là hệ thống chụp phim x-quang kỹ thuật số 3D Cone Beam CT, đảm bảo mang đến kết quả hoàn hảo nhất cho việc điều trị của bạn.

niềng răng móm bao lâu

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, Nha Khoa là địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện niềng răng

Răng móm là gì? Để biết nhiều hơn những thông tin về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa để được tư vấn riêng đối với trường hợp của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải thích những cách làm miệng hết móm hiện đại an toàn nhất cho bạn lựa chọn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN