Thế nào là khớp cắn chuẩn?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Dạo gần đây em có nghe về thuật ngữ “khớp cắn chuẩn”. Xin bác sĩ giải thích giúp em thế nào là khớp cắn chuẩn? Em xin cám ơn. ( Nguyễn Thị Tú – Lâm Đồng)

Trả lời:

Thân chào bạn Tú,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc của bạn về việc thế nào là khớp cắn chuẩn? chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Sở hữu khớp cắn chuẩn là điều mà hầu hết mọi người ai cũng ao ước có được. Bởi điều này không chỉ giúp khuôn mặt trông hài hòa, xinh đẹp và cân đối hơn, mà còn giúp quá trình ăn nhai diễn ra suông sẻ hơn, ít bị các vấn đề về răng miệng cũng như bệnh lý về hàm mặt.

Trên thực tế cho thấy hiện nay, rất nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng sai khớp cắn, do răng/ hàm bị hô, móm, vẩu, răng mọc lệch lạc, khớp cắn ngược…ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và sức khỏe.

Thế nào là khớp cắn chuẩn?

the nao la khop can chuan

Sau khi niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng sẽ có hàm răng đều đẹp và biết thế nào là khớp cắn chuẩn

Khớp cắn được xem là chuẩn khi và chỉ khi đảm bảo đầy đủ 3 tiêu chí sau đây:

Hài hòa với tổng thể khuôn mặt: Khớp cắn chuẩn cần hài hòa với tổng thể của khuôn mặt, có tỷ lệ tương quan cân đối nhất cùng cằm – mũi – trán và khi nhìn chính diện hoặc nhìn nhiên đều thấy phù hợp. Phẫu thuật cắt xương góc hàm là một ca đại phẫu trong nha khoa thẩm mỹ, giúp tái tạo lại khuôn mặt mất cân đối.

Hai hàm răng đều với nhau: Đây là một tiêu chí rất quan trọng, đòi hỏi nhóm răng trước của hàm trên (răng cửa chính, cửa bên, răng nanh) của bạn cần bao trùm lên bên ngoài nhóm răng trước của hàm dưới. Lưu ý, mức độ tiếp xúc khi khép hàm ở trạng thái nghỉ của 2 nhóm răng này phải nằm khoảng 2/3 thân của răng hàm trên với răng hàm dưới. Đồng thời, nhóm răng sau (từ răng tiền hàm số 1 trở vào sâu bên trong) hàm trên và hàm dưới nên đối xứng qua từng răng, hoàn toàn không bị lệch.

Trục trung tâm qua kẽ răng cửa chính đối xứng: Một khớp cắn chuẩn cần có trục trung tâm qua kẽ răng cửa chính đối xứng với toàn bộ khuôn mặt, hai bên hàm răng đều nhau. Trục này sẽ kéo một đường thẳng tắp từ chân cằm, đi qua kẽ răng cửa chính 2 hàm tới mũi, đến đỉnh trán.

Niềng răng – Giải pháp điều chỉnh khớp cắn chuẩn hiệu nghiệm

Niềng răng là giải pháp điều chỉnh khớp cắn chuẩn hiệu nghiệm nhất cho những trường hợp bị sai lệch khớp cắn do răng.

Với các loại khí cụ khác nhau, phương pháp niềng răng sẽ giúp cân chỉnh lại tương quan quai hàm, tương quan răng 2 hàm và sắp sếp thế răng cũng như chiều răng sao cho hàm răng đều đặn, hài hòa, khớp cắn chuẩn. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà thông thường chỉ từ khoảng 2 năm sẽ có được kết quả như ý.

the nao la khop can chuan

Răng Hàm Mặt Sài Gòn địa chỉ 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là một trong những địa chỉ dẫn đầu về ứng dụng thành công kỹ thuật niềng răng khắc phục khớp cắn sai, hiện nay tại Việt Nam. Quy tụ đội ngũ bác sĩ lành nghề, ứng dụng trang thiết bị máy móc hiện đại và liên tục cập nhật những phương pháp niềng răng mới nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn mang lại cho khách hàng kết quả thẩm mỹ như ý, đảm bảo an toàn tối đa.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết rõ về thế nào là khớp cắn chuẩn? Nếu muốn được tư vấn và thăm khám kỹ hơn bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa.

Xem thêm:

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN