Phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu?

11-01-2018|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

Phẫu thuật cắt xương hàm hô tại Nha Khoa là một bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa hiện đại, được áp dụng cho trường hợp hô móm do xương hàm trên hoặc cả hài hàm phát triển phì đại. Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, khuyết điểm hàm hô sẽ được khắc phục triệt để. Vậy, phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu?

Trước đây, bệnh nhân mắc phải tình trạng hô thường được điều trị bằng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng chỉ cho kết quả tối ưu trong trường hợp bệnh nhân bị hô móm do răng mọc chìa ra ngoài. Còn đối với trường hợp hô móm do xương hàm phát triển quá mức, niềng răng hoàn toàn không mang lại kết quả.

Ngày nay, công nghệ phẫu thuật cắt xương hàm răng hô sẽ giúp bệnh nhân cải thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả tình trạng hô móm do xương hàm gây ra, không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Do đó, bạn không quá lo lắng vấn đề phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu?

Bên cạnh đó, phẫu thuật cắt xương hàm hô là phương pháp khắc phục tình trạng hô vẩu bằng cách can thiệp trực tiếp vào khung xương hàm, điều chỉnh tỉ lệ xương hàm cho thật hợp lý, giúp 2 khớp cắn cân đối và trùng khớp tại vị trí trung tâm khi cắn nhai. Chỉ sau một lần thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa, bạn đã có thể nhanh chóng lấy lại khuôn mặt hài hòa với phần hàm được hoàn thiện.

Thông thường, thời gian phẫu thuật cắt xương hàm hô trung bình sẽ diễn ra khoảng 90 – 120 phút. Sau khi phẫu thuật 6 tuần thì xương sẽ lành và lúc đó, bệnh nhân sẽ thấy được kết quả điều trị hoàn hảo nhất. Vì vậy, không cần mất nhiều thời gian, khuyết điểm hàm hô của bạn sẽ được khắc phục triệt để.

phương pháp phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu

Thời gian phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu?

►Xem thêm: Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Quy trình phẫu thuật hàm hô móm nhanh chóng, hiệu quả tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, quy trình phẫu thuật hàm hô luôn được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y Tế, đảm bảo ca phẫu thuật luôn diễn ra an toàn, hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian điều trị. Vì thế, bạn hoàn toàn không cần suy nghĩ phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu nữa.

 Bước 1: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp X quang Cone Bean CT 3D

Bác sĩ tiến hành chụp phim X-quang cho bệnh nhân bằng máy X-Quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D cùng phần mềm IP Soft, giúp phân tích cấu trúc xương, vị trí dây thần kinh, từ đó xác định được vị trí cắt và kích thước xương cần cắt bớt, hoặc kéo dài ra phù hợp và chính xác nhất.

giải pháp phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu

Kiêm tra cấu trúc, xác định nguyên nhân hô móm bằng máy chụp xquang 3D Cone Beam CT.

 Bước 2: Lên phác đồ phẫu thuật cắt xương hàm hô với phần mềm Vceph 3D

Dữ liệu cấu trúc xương hàm sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích hàm mặt chuyên dụng Vceph duy nhất có tại Nha khoa KIM, đồng thời cho biết kết quả trước phẫu thuật hàm hô một cách trực quan, cụ thể nhất.

tư vấn phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu

Với sự hỗ trợ của phần mềm Vceph 3D bác sĩ sẽ xác định phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu?

 Bước 3: Xét nghiệm kiểm tra sức khỏe và tiến hành gây mê

Để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật hàm hô, bác sĩ cho tiến hành xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân. Sau đó thực hiện gây mê trong phòng vô trùng khép kín bởi ê -kip gây mê chuyên nghiệp của Nha Khoa.

 phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu -1

Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe và tiến hành gây mê.

 Bước 4: Thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm hô trong phòng vô trùng

Bệnh nhân sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm hô trong phòng mổ được vô trùng nhờ công nghệ mới nhất của Pháp & Mỹ. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt và dời xương hàm trên với sự hỗ trợ của máy cắt xương siêu âm kỹ thuật số hiện đại, không gây nhiễm trùng, độ chính xác cao, ít gây đau và chảy máu, hạn chế sưng nề sau phẫu thuật. Sau khi cắt và dời xương hàm, bác sĩ sẽ cố định xương bằng ốc vít và khâu vết thương lại.

hỏi đáp phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu

Phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa được tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng.

 Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển qua phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi, các điều dưỡng viên sẽ chăm sóc bạn chu đáo, tận tình.

Có thể thấy, sau 90 – 120 phút phẫu thuật cắt xương hàm hô, bạn sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng hô móm của mình một cách triệt để với hiệu quả duy trì trọn đời. Hy vọng đến đây, bạn đã có được đáp án cho câu hỏi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa mất bao lâu của mình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN