Tiểu phẫu cắt lợi – Giải pháp giúp bộc lộ răng hoàn chỉnh

03-08-2017|Categories: Phẫu thuật cười hở lợi, Tổng hợp|0 Comments

Tiểu phẫu cắt lợi là biện pháp giúp bộc lộ thân răng hoàn chỉnh, khắc phục các tình trạng răng ngắn, răng bị kẹt,… khiến thẩm mỹ hàm răng trông đẹp và hài hòa hơn. Thông thường, tiểu phẫu cắt lợi thường áp dụng cho trường hợp cắt lợi trùm, với tình trạng thân răng ngắn gây cười hở lợi sẽ thực hiện phẫu thuật để điều chỉnh lại.

Trường hợp nào nên thực hiện tiểu phẫu cắt lợi?

Lợi, môi và răng là những bộ phận quan trọng tạo nên nụ cười cho con người, nếu các thành phần này hài hòa với nhau sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp, duyên dáng, ngược lại có thể làm thẩm mỹ hàm răng trông kém xinh, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và cười nói, đặc biệt là phần lợi.

Tiểu phẫu cắt lợi 3

Trường hợp nào nên thực hiện tiểu phẫu cắt lợi?

Hiện nay, với sự phát triển của các kỹ thuật trong nha khoa, việc khắc phục sự thiếu cân đối giữa răng, nướu và môi đã trở nên dễ dàng hơn. Trong đó tiểu phẫu cắt lợi được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, thường được tiến hành trong các trường hợp sau:

Phần lợi ở hàm trên dày và thân răng ngắn, cười để lộ hơn 1/3 phần lợi.

 Mô nướu phát triển quá mức khiến phần lợi dày, không hài hòa và cân xứng với răng.

Lợi trùm lên răng trong quá trình mọc khiến thân răng không thể trồi lên (xảy ra nhiều nhất với trường hợp răng khôn).

Tiểu phẫu cắt lợi thực hiện như thế nào?

Đối với các trường hợp bị lợi trùm và muốn tiểu phẫu cắt lợi, đặc biệt là ở vị trí răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-Quang, xác định chân răng nằm bên dưới lợi có vấn đề gì không, sau đó tiến hành cắt bỏ phần lợi trùm lên trên để giúp bộc lộ toàn bộ thân răng và tạo hình lại bờ nướu để lợi bám chắc vào răng.

Tiểu phẫu cắt lợi

Đối với các trường hợp bị lợi trùm chỉ cần thực hiện tiểu phẫu cắt lợi.

Với trường hợp cắt lợi do bờ lợi quá triển quá mức, phì đại khiến răng ngắn, gây cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt phần lợi dư ra để phục hình nụ cười đẹp và không còn hở lợi khi cười. Thường được tiến hành như sau:

1/ Thăm khám và chụp X-Quang: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng phần lợi cần cắt và tiến hành chụp X-Quang 3D nhằm xác định chính xác phần lợi dư thừa, xương hàm, thân răng,… để giúp ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và không xảy ra sai sót gì.

2/ Phân tích trên phần mềm Vceph: Sau khi chụp X-Quang, kết quả thu được sẽ chuyển sang phần mềm phân tích hàm mặt Vceph để lập ra phác đồ phẫu thuật chính xác và chi tiết nhất.

3/ Khám tổng quát sức khỏe, vệ sinh răng miệng: Khám sức khỏe tổng quát là thao tác không thể thiếu khi tiến hành mọi ca phẫu thuật trong nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám và xét nghiệm xem sức khỏe người bệnh có tốt hay không, sau đó mới tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

4/ Tiến hành cắt lợi và phục hình lợi: Khi thực hiện phẫu thuật cắt lợi, bác sĩ sẽ dựa vào phác đồ cấu trúc xương hàm để tiến hành cắt phần lợi đã được xác định trước đó, kéo vạt nướu lên cao, sao cho không tổn hại đến xương và các cơ của hàm. Sau đó tạo hình lại viền lợi, giúp lợi bám chắc vào thân răng.

5/ Kiểm tra tổng quát lần cuối: Bác sĩ sẽ kiểm tra lại lần cuối và kết thúc ca phẫu thuật cắt lợi chữa cười hở lợi. Sau đó chuyển sang phòng hậu phẫu để thăm khám và theo dõi.

Tiểu phẫu cắt lợi 1

Với các ca cắt lợi do bị cười hở lợi cần tiến hành phẫu thuật.

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ nha khoa được rất đông khách hàng tin tưởng và lựa chọn để thực hiện tiểu phẫu cắt lợi cũng như phẫu thuật cắt lợi chữa cười hở lợi. Do tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến, phục vụ chu đáo và tận tình mọi bệnh nhân.

Tiểu phẫu cắt lợi thường được tiến hành để cắt lợi trùm, với các trường hợp cắt lợi khi lợi phát triển quá mức gây cười hở lợi, phải tiến hành phẫu thuật tại địa chỉ uy tín. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN