Vẩu 2 răng cửa – Giải pháp nào khắc phục hiệu quả nhất

23-02-2017|Categories: Chỉnh nha|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin tư vấn giúp em trường hợp vẩu 2 răng cửa thì giải pháp nào khắc phục hiệu quả nhất ạ? Tình hình là 2 chiếc răng cửa hàm trên của em bị chìa ra ngoài nhiều so với hàm dưới, khi cười hoặc nói thì rất mất thẩm mỹ. Nên em rất muốn khắc phục nhanh chóng khuyết điểm này. Mong bác sĩ giải đáp cụ thể giúp em. Xin chân thành cảm ơn (Nguyễn Dạ Minh Ngọc – 25 tuổi – Đà Năng).

Trả lời

Chào Minh Ngọc thân mến! Trước tiên, Nha Khoa xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bản thân về cho chúng tôi. Với câu hỏi “vẩu 2 răng cửa thì giải pháp nào khắc phục hiệu quả?” của bạn, trung tâm xin được giải đáp chi tiết như sau:

Vẩu 2 răng cửa – Giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

Vẩu 2 răng cửa hay còn gọi răng hô, đây là tình trạng 2 chiếc răng phía trước của hàm trên không mọc song song theo phương thẳng đứng, thay vào đó chúng mọc chìa ra phía trước quá mức so với hàm dưới, dẫn đến tình trạng khớp cắn bị sai lệch và tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị giảm sút nghiêm trọng.

Vẩu 2 răng cửa

Vẩu 2 răng cửa là tình trạng sai lệch khớp cắn rất thường gặp ở nhiều người, gây mất thẩm mỹ và cản trở ăn nhai.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng vẩu 2 răng cửa, bác sĩ nha khoa thường áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau: Bọc răng sứ và niềng răng – chỉnh nha. Trong đó:

00Bọc răng sứ: Được áp dụng cho những trường hợp răng bị vẩu nhẹ, mức độ sai lệch khớp cắn không quá mức phức tạp. Bác sĩ tiến hành mài 2 chiếc răng bị vẩu thành cùi răng. Tiếp theo, lấy mẫu dấu hàm của bệnh nhân và gửi dữ liệu về phòng labo để chế tạo mão sứ. Sau đó, bác sĩ thực hiện bọc/chụp mão sứ lên trên cùi răng để hoàn tất phục hình.

Ưu điểm của bọc răng sứ: Bạn có thể sở hữu ngay hàm răng thẳng hàng, đều đẹp và trắng sáng chỉ sau 2 – 4 lần hẹn với bác sĩ. Tái tạo khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn, giúp khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai. Răng có độ bền chắc như răng thật.

trường hợp vẩu 2 răng cửa

Chị Huỳnh Thị Cát Anh (26 tuổi – Long An) thực hiện bọc răng sứ để khắc phục tình trạng vẩu 2 răng cửa.

điều trị vẩu 2 răng cửa

Anh Phạm Tấn Lộc (35 tuổi – Tp.HCM) sở hữu hàm răng đều đẹp sau khi bọc răng sứ.

*Lưu ý: Kết quả đạt được tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

00Niềng răng – chỉnh nha: Được áp dụng cho những đối tượng bị hô vẩu nặng, mức độ sai lệch khớp cắn rất phực tạp. Với phương pháp này, bác sĩ sử dụn các khi cụ nha khoa: bộ mắc cài liên kết với dây cung hoặc khay niềng nhựa trong suốt để gắn lên toàn bộ hàm răng. Sau đó sẽ tác động lực lên các khí cụ để tạo lực kéo và xiết răng, giúp các răng di chuyển về đúng vị trí vốn có của nó trên cung hàm.

Ưu điểm của niềng răng – chỉnh nha: Không gây xâm lấn đến cấu trúc răng, giúp bảo tồn răng ở mức tối đa. Có khả năng nắn chỉnh và sắp xếp khuôn răng sao cho đều đặn, thẳng hàng, tái tạo khớp cắn đạt chuẩn. Khôi phục hoàn toàn khả năng ăn nhai của bệnh nhân.

vẩu 2 răng cửa

Anh Vũ Hoàng Thắng (35 tuổi – Tp.HCM) sở hữu hàm răng đều đẵn và thẳng hàng sau khi niềng răng vẩu.

hô vẩu 2 răng cửa

Chị Phạm Thị Kim Yến (25 tuổi – Đà Nẵng) sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười duyên sáng sau khi niềng răng.

*Lưu ý: Kết quả đạt được tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Bạn Minh Ngọc thân mến! Cả bọc răng sứ và niềng răng chỉnh nha đều mang lại hiệu quả điều trị rất cao đối với trường hợp vẩu 2 răng cửa. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng lệch lạc cụ thể của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chọn ra phương pháp tốt nhất.

Chính vì thế, bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, đo đạc khớp cắn, chụp phim xquang, lấy dấu hàm răng… Từ đó mới có thể biết chính xác đâu là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng vẩu 2 răng cửa.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về giải pháp khắc phục tình trạng vẩu 2 răng cửa, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa, bạn sẽ được trức tiếp các chuyên gia nha  khoa hàng đầu Việt Nam trực tiếp tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN