Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm có hiệu quả không?

20-07-2017|Categories: Tổng hợp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm hiện nay có hiệu quả không ạ? Em mới bị bệnh này trong khoảng 2 tháng, em có tìm hiểu thì thấy có rất nhiều phương pháp chữa trị. Nhưng em đang lo lắng, vì sợ hiệu quả không được như những lời quảng cáo. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn (Trường An – Tp.HCM).

Trả lời

Chào bạn Trường An! Nha Khoa rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của mình về cho chúng tôi. Với thắc mắc “cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm hiện nay có hiệu quả không” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm có hiệu quả không?

Khớp thái dương hàm là một trong những khớp phức tạp nhất trong cơ thể con người, có vai trò thực hiện vận động đưa hàm dưới ra trước – lùi về sau – sang hai bên trái và phải. Nếu có bất cứ trục trặc nào làm cho hệ thống này (bao gồm có cơ, dây chằng, đĩa khớp và xương) không thể hoạt động bình thường thì đều dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.

Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm

Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm có hiệu quả không còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý.

Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm có hiệu quả hay không còn phụ thuộc phần lớn vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý. Thực chất, căn bệnh này hoàn toàn không khó chữa, nếu được phát hiện sớm và có những biện pháp can thiệp kịp thời, tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm sẽ khỏi hẳn chỉ sau một thời gian ngắn (khoảng từ 5 – 7 ngày điều trị).

Tuy nhiên, do thói quen người Việt Nam thường rất ít quan tâm đến căn bệnh này, nên khi phát hiện thì tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm đã chuyển biến mức độ nặng. Lúc này, việc điều trị trở nên rất khó khăn, mất nhiều thời gian và tiền bạc. Người bệnh có thể phải kiên trì chữa trị trong nhiều năm trời, hoặc thậm chí là sống chung với bệnh đến suốt cuộc đời.

Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nên phẫu thuật cắt xương hàm không vẫn luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng hiện nay. Để khắc phục tình trạng rối loạn khớp thái dương hàm, bác sĩ còn tùy thuộc tình mức độ nặng nhẹ của bệnh lý để lựa chọn phương pháp điều trì phù hợp, trong đó:

 Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm được áp dụng cho trường hợp nhẹ: Sử dụng các loại thuốc (kháng viêm, giảm đau, chống trầm cảm) kết hợp với các liệu pháp vật lí trị liệu như chườm nóng, massage để giảm đau và điều chỉnh lại khớp, chiếu tia hồng ngoại, đeo máng nhai, tránh stress, tập vận động hàm dưới… Đồng thời, người bệnh phải ăn uống những thực phẩm mềm, dễ nuốt, dễ nhai.

Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm hiệu quả

Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau kết hợp với vật lí trị liệu là cách cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm ở mức độ nhẹ.

 Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm được áp dụng cho trường hợp nặng: Thực hiện can thiệp thực thể trên bộ răng và hệ thống nhai, bao gồm: mài răng điều chỉnh khớp cắn,  chỉnh nha, phẫu thuật chỉnh nha, chọc rửa khớp, phẫu thuật nội soi khớp đơn giản, phẫu thuật nội soi khớp đơn giản…

Cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm an toàn

Chọc rửa khớp, chỉnh nha, phẫu thuật chỉnh nha… là cách điều trị được chỉ định cho trường hợp rối loạn khớp thái dương hàm mức độ nặng.

Bạn cần lưu ý rằng, để các phương pháp điều trị rối loạn khớp thái dương hàm phát huy hiệu quả tối ưu, tốt nhất, bạn đến ngay trung tâm, cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có hướng xử lý càng sớm càng tốt nhé, tránh trường hợp bệnh phát triển nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, với sự phát triển vượt bậc của ngành răng hàm mặt hiện đại, việc điều trị hàm răng hơi bị hô đã không còn là điều quá khó khăn và phức tạp nữa. Chỉ với 3 giải pháp: niềng răng, phẫu thuật hàm, niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm, khuyết điểm của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả và dứt điểm.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề cách điều trị rối loạn khớp thái dương hàm có hiệu quả không, các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của chính mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa nhé!

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN