Cách làm khuôn mặt cân đối như thế nào?

12-11-2018|Categories: Hàm bị lệch|Tags: |0 Comments

27

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi cách làm khuôn mặt cân đối như thế nào ạ? Khuôn mặt của em bị lệch nhiều sang bên trái nên nhìn rất xấu. Ngoài ra, vì mặt bị lệch nên việc ăn uống của em cũng gặp nhiều khó khăn. Nay em muốn khắc phục tình trạng này, nhưng không biết phải làm cách nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thúy Lan – 24 tuổi – Tp.HCM).

Trả lời

Chào Thúy Lan! Nha Khoa rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “cách làm khuôn mặt cân đối như thế nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách làm khuôn mặt cân đối như thế nào? _ Giải đáp thắc mắc

Khuôn mặt không cân đối là tình trạng rất thường gặp ở người Châu Á. Nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ, mà còn làm suy giảm nghiêm trọng chức năng ăn nhai. Hiện nay, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

 Cách làm khuôn mặt cân đối bằng massage:

Theo các chuyên gia nha khoa, massage mặt mỗi ngày chính là giải pháp giúp khắc phục tình trạng khuôn mặt không cân đối khá hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị: Hãy vệ sinh tay và mặt thật sạch sẽ. Chuẩn bị tinh dầu massage mặt để tránh làm tổn thương da.

Cách làm: Cho ít tinh dầu massage vào lòng bàn tay và xoa đều. Tiếp theo, hãy sử dụng 2 lòng bàn tay của bạn úp lên hai bên thái dương, thực hiện day xoay tròn nhẹ nhàng. Sau đó, úp 2 lòng bàn tay xuống hai bên má và tiếp tục day như trên. Cuối cùng, bạn dùng 2 mu dưới của lòng bàn tay và day nhẹ nhàng xung quanh mắt.

Hoặc bạn có thể nắm tay lại, dùng các khớp xương ngón tay để ấn nhẹ nhàng vào xung quanh cằm. Tiếp theo hãy ấn vào 2 bên má với lực vừa phải. Cuối cùng, bạn day xoay tròn nhẹ vào khu vực hai hốc mắt.

Lưu ý: Để mang lại hiệu quả điều trị cao, bạn hãy thực hiện massage mặt 1 lần/ ngày, trong khoảng từ 3 – 5 phút. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải chờ đợi nhiều tháng hoặc nhiều năm thì mới nhận thấy được sự thấy đổi rõ nét trên khuôn mặt. Đặc biệt, cách làm khuôn mặt cân đối này chỉ hiệu quả với trường hợp lệch mặt ở mức độ nhẹ.

Cách làm khuôn mặt cân đối

Một trong những cách làm khuôn mặt cân đối hiệu quả nhất là massage mặt.

 Cách làm khuôn mặt cân đối bằng phẫu thuật:

Phẫu thuật chỉnh mặt lệch là giải pháp duy nhất có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng khuôn mặt không cân đối. Đây là kĩ thuật chỉnh hình hàm mặt thế hệ mới trong nha khoa thẩm mỹ, giúp tái tạo lại hình dáng khuôn mặt bằng cách tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm.

Thông thường, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3 mm ở niêm mạc bên trong miệng. Tiếp theo sử dụng thiết bị phẫu thuật nội soi để bóc tách hết các dây thân kinh – mạch máu – mô mềm xung quanh xương hàm dưới. Sau đó, dùng máy cắt xương siêu âm để cắt bớt 1 đoạn xương hàm đối diện hàm bị lệch. Cuối cùng, xoay cả răng và hàm về vị trí mới, sao cho khuôn mặt cân đối, hài hòa.

Với giải pháp này, chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, khuyết điểm mặt bị lệch sẽ được khắc phục hoàn toàn, bạn sẽ sở hữu ngay khuôn mặt thon gọn và thanh thoát. Đồng thời giúp tái tạo khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Đặc biệt, hiệu quả thẩm mỹ duy trì đến trọn đời, đảm bảo không tái phát trở lại.

Cách làm khuôn mặt cân đối hiệu quả

Đối với trường hợp khuôn mặt bị mất cân đối nghiêm trọng, phẫu thuật chỉnh hàm lệch là cách duy nhất có thể khắc phục được.

Bạn Thúy Lan thân mến! Để biết chính xác cách làm khuôn mặt cân đối nào phù hợp với tình trạng của bản thân, tốt nhất, bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và có tư vấn cụ thể nhé. Hãy liên hệ với nha khoa Kim nếu bạn cần sự giúp đỡ trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN