Phẫu thuật cắt lợi thừa – Giải pháp điều trị cười hở lợi triệt để

Cười hở lợi là một khiếm khuyết thường gặp của hàm răng, rất dễ nhận thấy khi cười. Nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến khuôn mặt mất đi sự hài hòa, làm giảm tính thẩm mỹ của nụ cười. Hiện nay, để khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi, bác sĩ thường sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt lợi thừa, giúp bạn lấy lại nụ cười xinh đẹp cuốn hút người đối diện.

Phẫu thuật cắt lợi thừa là gì và áp dụng cho những trường hợp nào?

Phẫu thuật cắt lợi hở (cắt lợi thừa) là phương pháp chỉnh hình lợi bằng cách phẫu thuật cắt bớt mô nướu (lợi) thừa, di chuyển xương hàm trên hoặc làm giảm lực trương cơ vành môi trên sao cho khi cười khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên không quá 2 mm. Giúp khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi, mang đến cho bạn nụ cười xinh đẹp và cuốn hút. Câu hỏi được đặt ra là “phẫu thuật cắt lợi hở có nguy hiểm không?” đã gọi là phẫu thuật thì luôn có một phần nguy hiểm đi kèm, nhưng với tay nghề bác sĩ nha khoa KIM thì bạn không cần quan ngại vấn đề đó nữa. Phương pháp phẫu thuật cắt hở lợi được bác sĩ chỉ định sử dụng cho các trường hợp:

Do lợi bẩm sinh phát triển quá mạnh hoặc lợi bám thấp, phì đại bao phủ gần hết thân răng, khiến chiều dài thân răng và lợi bất cân xứng, gây cười hở lợi.

Do răng mọc không hoàn toàn, khiến một phần thân răng bị vùi sâu bên trong mô nướu, dẫn đến tình trạng thân răng bị ngắn lại làm cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài ra.

Do cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức, đưa ra trước nhiều gây hở hàm, khiến lợi bị lộ ra ngoài khi cười.

Do một nhóm cơ vành môi trên hoạt động quá mạnh, khiến môi bị đẩy lên cao khi cười, làm vùng lợi bị lô ra nhiều.

cắt lợi hở

Phương pháp chữa cười hở lợi nhanh chóng, triệt để nhất hiện nay chính là phẫu thuật cắt lợi hở.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật cắt lợi hở

Phẫu thuật cắt lợi thừa hiện đang là phương pháp chữa cười hở lợi mang lại kết quả hoàn hảo nhất hiện nay, được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới với các ưu điểm nổi bật:

An toàn và không gây ra biến chứng: Phẫu thuật cắt hở lợi chỉ là một thủ thuật nhỏ tác động rất ít đến mô nướu hoặc cơ nâng vành môi, hoàn toàn không nguy hiểm hay gây ra biến chứng sau điều trị. Thậm chí một số trường hợp phải thực hiện đại phẫu cắt xương hàm trên để chữa cười hở lợi thì bạn cũng không cần lo lắng. Nếu ca điều trị được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì hoàn toàn có thể kiểm soát được, hạn chế xâm lấn và ít gây tổn thương.

Phẫu thuật cắt lợi hở

Phẫu thuật cắt lợi hở rất an toàn, không gây đau nhức, không gây biến chứng.

Khắc phục hoàn toàn tình trạng hở lợi: Phẫu thuật cắt hở lợi giúp bạn lấy lại nụ cười xinh đẹp, gương mặt hài hòa và cân đối chỉ sau 1 lần điều trị. Phương pháp này có thể giải quyết triệt để tất cả các nguyên nhân cười hở lợi xuất phát từ răng, nướu, xương hàm hay cơ nâng môi.

Hiệu quả duy trì đến suốt đời: Chỉ sau 30-60 phút thực hiện cắt lợi thừa, khuyết điểm cười hở lợi của bạn sẽ được khắc phục triệt để và hiểu quả này sẽ duy trì đến suốt đời, không tái phát.

Thời gian lành thương nhanh, không để lại sẹo: Tất cả các bước trong quy trình phẫu thuật cắt lợi thừa đều được bác sĩ thực hiện chuẩn xác, nhanh chóng với đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, thời gian lành thương nhanh chóng do ít gây xâm lấn.

Phẫu thuật cắt lợi hở an toàn

Phẫu thuật cắt lợi hở sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng cười hở lợi chỉ trong 1 lần duy nhất.

Phẫu thuật cắt lợi hở an toàn nhất

Hiệu quả thẩm mỹ sau điều trị được duy trì đến trọn đời.

Các phương pháp phẫu thuật cắt hở lợi được sử dụng hiện nay

Trước khi tiến hành điều trị cười hở lợi, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra và chỉ định bệnh nhân chụp phim bằng máy X-quang ConeBeam CT 3D, nhằm xác định chính xác tình cười hở lợi thế nào, nguyên nhân do đâu. Từ những dữ liệu này, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật cắt thừa lợi phù hợp. Chi phí phẫu thuật cười hở lợi bao nhiêu phụ thuốc rất lớn và phương pháp điều trị mà bác sĩ sử dụng. Trong đó:

Hở lợi do mô nướu phát triển phì đại, bám thấp: Với trường hợp này, giải pháp khắc phục hiệu quả nhất là tiến hành phẫu thuật cắt lợi hở để làm dài thân răng. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần lợi thừa phủ lên chân răng, sau đó thực hiện tạo hình lại viền nướu mới, giúp thu hẹp khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên.

cắt hở lợi hiệu quả

Nếu bạn bị hở lợi do nướu phát triển quá mức, bác sĩ tiến hành cắt nướu làm dài thân răng.

Hở lợi do cơ nâng vành môi trên hoạt động quá mạnh: Bác sĩ sẽ làm yếu cơ nâng vành môi trên bằng cách tiến hành lật vạt bên trong khoang miệng và cắt bớt một nhóm cơ nâng môi trên. Vì thế, khi bệnh nhân cười, môi sẽ không bị kéo lên cao, thay vào đó sẽ bị kéo sang hai bên và chỉ bị đẩy nhẹ lên trên, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng cười hở lợi.

Hở lợi do xương hàm phát triển quá mức: Đây là trường hợp bệnh nhân cười hở lợi kết hợp hô hàm trên. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương tiền đình hàm trên, đồng thời nhổ 2 răng số 4 hàm trên. Tiếp theo, thực hiện đường cắt phẫu thuật dọc theo cung hàm, đi qua hai khung răng số 4 vừa nhổ bỏ. Sau khi cắt khung hàm sẽ có khoảng hở. Lúc này bác sĩ tiến hành trượt hàm về sau và đẩy lún lên trên, khắc phục triệt để cười hở lợi chỉ trong 1 lần phẫu thuật.

Hoặc bác sĩ có thể cắt lợi hở thừa ra theo đường gãy Lefort I, sau đó trượt cả hàm về sau và đẩy lún lên trên cũng là một lựa chọn để điều trị cười hở lợi hiệu quả. Để biết thêm thông tin chữa trị biến chứng cười hở lợi, mời bạn xem thêm tại đây.

cắt hở lợi an toàn

Đối với trường hợp hở lợi do xương hàm phát triển phì đại, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm trên.

Phẫu thuật cắt lợi hở chính là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng khuyết điểm cười hở lợi, giúp bạn lấy lại tự tin với nụ cười xinh đẹp và rạng rỡ. Để biết chính xác tình trạng cười hở lợi của mình nên điều trị bằng phương pháp nào, bạn hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và được bác sĩ tư vấn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN