Cắt lợi không dời ổ xương – Giải pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả

Cắt lợi không dời ổ xương là giải pháp điều trị cười hở lợi mang lại hiệu quả rất cao, có kĩ thuật khá đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách vạt nướu, cắt bớt phần nướu thừa để làm dài thân răng. Sau đó, tạo hình viền nướu mới và khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Ưu điểm: chỉ tiến hành cắt nướu mà không cần dời ổ xương, có thể thấy được kết quả ngay sau khi điều trị, điều trị 1 lần hiệu quả duy trì đến suốt đời.

Điều trị cười hở lợi: Cắt lợi không dời ổ xương được áp dụng cho trường hợp nào?

Cười hở lợi hay còn gọi cười lộ xỉ, là tình trạng phần nướu bị lộ ra ngoài quá nhiều khi cười (khoảng cách từ chân răng đến vành môi trên lớn hơn 3mm). Đây là khiếm khuyết về răng miệng rất thường gặp ở nhiều người, tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại khiến nụ cười mất tính thẩm mỹ, làm bạn luôn cảm thấy không tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế, điều trị cười cười hở lợi là việc rất cần thiết để bạn sở hữu ngay nụ cười xinh đẹp.

Cắt lợi không dời ổ xương

Cười hở lợi tuy không gây nguy hiễm cho sức khỏe, nhưng khiến nụ cười bị mất tính thẩm mỹ

Hiện nay, điều trị cười hở lợi bằng cách cắt lợi không dời ổ xương chính là giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục triệt để và nhanh chóng khuyết điểm này. Song, giải pháp cắt lợi không dời ổ xương chỉ được áp dụng cho những trường hợp nhất định, bác sĩ cần tiến hành thăm khám kĩ lưỡng để xác định nguyên nhân thì mới có thể đưa ra tư vấn chính xác nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân gây cười hở lợi mà bác sĩ sẽ áp dụng cắt lợi không dời ổ xương:

  • Hở lợi do răng: Một phần răng bị lún sâu vào trong lợi, khiến chiều cao của răng nhìn rất ngắn, tạo cảm giác phần lợi bị hở ra nhiều khi cười.
  • Hở lợi do mô nướu (lợi): Lợi phát triển mạnh bẩm sinh, khiến phần lợi dày và dài nên khi cười bị lộ – lợi bám thấp, che phủ quá nhiều thân răng tính từ cổ răng.
Phẫu thuật Cắt lợi không dời ổ xương

Phẫu thuật cắt lợi không dời ổ xương – Giải pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả

Ưu điểm khi điều trị cười hở lợi bằng phương pháp cắt lợi không dời ổ xương

Phương pháp cắt lợi không dời ổ xương được bác sĩ thường áp dụng vì những ưu điểm nổi bật:

Mang đến cho bạn nụ cười đẹp rạng rỡ, tự nhiên: Phương pháp này có thể khắc phục nhanh chóng và triệt để tình trạng cười hở lợi, mang đến cho bạn nụ cười rạng rỡ và đẹp tự nhiên, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống và công việc.

phương pháp cắt lợi không dời ổ xương

Phương pháp cắt lợi không dời ổ xương mang đến cho bạn nụ cười đẹp hoàn hảo và tự nhiên

Rất an toàn, không gây biến chứng sau điều trị: cắt lợi phì đại không dời ổ xương chỉ là tiểu phẫu trong nha khoa, có kĩ thuật khá đơn giản và được thực hiện rất nhanh chóng, hoàn toàn không gây đau đớn hay khó chịu cho bạn trong suốt quá trình điều trị, hoàn toàn không gây ra biến chứng nguy hiểm nếu được bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị.

Hiệu quả thẩm mỹ duy trì đến trọn đời, không tái phát: Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, bạn sẽ sở hữu ngay nụ cười đẹp cho đến trọn đời, cam kết không tái phát.

giải pháp cắt lợi không dời ổ xương

Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật, bạn sẽ có được nụ cười xinh đẹp duy trì đến suốt đời

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt lợi không dời ổ xương như thế nào?

Để ca điều trị cười hở lợi đạt được kết quả như mong muốn, không xảy ra tình trạng viêm nhiễm sau điều trị, việc chăm sóc răng miệng hậu phẫu thuật cắt lợi không dời ổ xương là rất quan trọng. Dưới đây là một sốlưu ý, bạn nên lưu ý quan trọng mà bạn nên tuân thủ để đảm bảo an toàn cho bản thân.

  • Cần uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề theo hướng dẫn của bác sĩ trong 5 – 7 ngày đầu tiên.
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên 2 – 3 lần/ ngày, tránh chải răng vào vùng vừa mới phẫu thuật. Nên sử dụng nước súc miệng để diệt khuẩn.
  • Nên ăn nhai thực phẩm mền, dễ nuốt hoặc lỏng trong 10 ngày đầu tiên. Tuyệt đối không ăn những thực phẩm quá dai cứng, quá cay nóng… vì điều này sẽ làm vết thương lâu lành.
  • Tránh hoạt động quá mạnh trong 7 ngày đầu tiên.
  • Cần quay lại tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.
cắt lợi không dời ổ xương điều trị hở lợi

Sau khi kết thúc ca điều trị, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách, đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất

Phẫu thuật cắt lợi không dời ổ xương là giải pháp điều trị cười hở lợi mang lại hiệu quả tốt và an toàn nhất hiện nay. Để có thể hiểu rõ hơn về giải pháp này, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM, tại đây các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN