Cắt xương hàm chữa hô – Bệnh viện Răng Hàm Mặt

Mặc dù là một phương pháp điều trị phức tạp, phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô vẫn là lựa chọn được nhiều bệnh nhân ưu tiên. Hiện nay, tại Việt Nam, chỉ có một số ít những bệnh viện có khả năng thực hiện được kỹ thuật cắt xương hàm hô phức tạp này.

cắt xương hàm chữa hô

Cắt xương hàm chữa hô là phương pháp tối ưu nhất cho người bị hô hiện nay

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là gì?

Trước khi phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô ra đời, để điều trị tình trạng hô, người bệnh thường niềng răng bằng mắc cài. Tuy nhiên, niềng răng chỉ có thể là giải pháp được áp dụng đối với trường hợp hô do những sai lệch của răng. Đối với những trường hợp hô do hàm, dù niềng răng kéo dài bao lâu cũng không thể mang lại hiệu quả.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là một bước tiến lớn của y khoa hiện đại. Phương pháp cắt xương chỉnh hô hàm được thực hiện bằng một đường rạch bên trong khoang miệng, tiến hành thao tác cắt xương hàm hô và chỉnh hình hàm cho kết quả phẫu thuật tối ưu.

Cắt xương hàm hô

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Phẫu thuật có thể thực hiện đối với những trường hợp nào?

Phẫu thuật cắt xương hàm hô móm được tiến hành trên những đối tượng gặp phải các tình trạng sau:

– Tình trạng hô do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm,

– Răng và lợi của hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với hàm dưới;

– Hàm dưới lùi quá sâu vào trong so với hàm trên;

– Bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm và đã trên 18 tuổi.

cắt xương hàm chữa hô

Những trường hợp hô do hàm đều có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp cắt xương hàm chữa hô

Ưu điểm của phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Phẫu thuật cắt xương hàm hô được nhiều bệnh nhân lựa chọn, bởi khả năng mang lại những ưu điểm vượt trội:

– Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô có thể mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng khuyết điểm hô do cấu trúc xương hàm mà không cần mất nhiều thời gian để niềng răng;

– Không xâm lấn đến răng, không để lại sẹo do vết mổ chỉ là đường rạch nhỏ;

– Sử dụng máy cắt xương chỉnh hô hàm siêu âm kỹ thuật số giúp cắt gọt những phần xương hàm hô một cách an toàn, không gây sang chấn và không làm ảnh hưởng đến các vùng xương lân cận.

Những kỹ thuật cắt xương hàm chữa hô đang được áp dụng

Trước khi thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô, bạn cần được thăm khám một cách kỹ lưỡng. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra những hướng điều trị cụ thể như sau:

– Đối với trường hợp hô cả hai hàm thì cần phải thực hiện cùng lúc giải phẫu xương hàm trên và xương hàm dưới đưa lùi vào trong;

– Đối với trường hợp chỉ hô hàm trên hoặc hàm dưới thì chỉ cần phẫu thuật xương hàm trên hoặc hàm dưới đưa lùi vào trong;

– Đối với trường hợp hàm trên hô mà hàm dưới không hô nhưng răng mọc lộn xộn thì có thể phẫu thuật hàm trên và chỉnh nha hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha;

– Đối với trường hợp vừa hô hàm và răng mọc lộn xộn, bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô tại Nha khoa KIM

Tại KIM, cắt xương hàm chữa hô được thực hiện theo quy trình khoa học, an toàn, đảm bảo mang lại kết quả cao nhất cho bệnh nhân.

Bước 1: Chụp phim bằng máy X Quang ConeBeam CT 3D

Kết quả phim chụp từ máy X Quang ConeBeam CT 3D sẽ giúp bác sĩ phân tích chính xác cấu trúc hàm mặt của bệnh nhân, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

cắt xương hàm chỉnh hô

Chụp Xquang để xác định cấu trúc hàm mặt trước khi thực hiện cắt xương hàm chỉnh hô

Bước 2: Phân tích khuôn mặt 

Phần mềm công nghệ cao Vceph sẽ phân tích cấu truc hàm mặt, đồng thời hỗ trợ bác sĩ thành lập phác đồ điều trị được chi tiết và chính xác: vị trí cắt xương ở đâu, tỉ lệ xương cần cắt chỉnh là bao nhiêu, vị trí dây thần kinh cần tránh… trong ca phẫu thuật hàm hô.

chỉnh hàm hô

Phân tích cấu trúc hàm mặt và đưa ra phác đồ điều trị

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát và vệ sinh răng miệng

Để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để có thể thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm hô móm, bệnh nhân sẽ được thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc ngay tại bệnh viện. Sau đó, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị các bệnh viêm nha chu (nếu có) để khi phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô không bị nhiễm trùng.

Cắt xương hàm chữa hô an toàn

Bạn được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Ca phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm ngay trong phòng phẫu thuật hiện đại, được đảm bảo an toàn tuyệt đối cuả Nha khoa KIM.

phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Ca phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô được tiến hành tại phòng phẫu thuật an toàn, được đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển đến nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu và được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ Care24 của Bệnh viện.

chữa hàm hô uy tín

Sau phẫu thuật cắt xương hàm hô, bạn được chuyển đến phòng hậu phẫu để được nghỉ ngơi, chăm sóc

Là bệnh viện nha khoa đã có hơn 15 năm kinh nghiệm, KIM tự hào là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hàm hô, móm vẩu được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tại đây, bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp bởi những bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm với gần 10.000 ca phẫu thuật. Bên cạnh đó, việc sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại, áp dụng những công nghệ tiên tiến của thế giới như: máy chụp X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D thế hệ mới nhất 2014, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt 3D, phần mềm phân tích khuôn mặt OMS của Mỹ, máy cắt xương siêu âm kỹ thuật số… có thể giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả

Trang thiết bị hiện đại tại Nha khoa KIM

Để được tư vấn thêm về trường hợp của mình và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô, bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa KIM, đặt lịch hẹn và được các bác sĩ ở đây thăm khám cụ thể.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN