Cắt xương hàm chữa hô – Giải pháp giúp khuôn mặt cân đối hoàn hảo

18-09-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

Mặc dù là một trong những dịch vụ nha khoa phức tạp, phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô vẫn là lựa chọn được nhiều bệnh nhân ưu tiên hàng đầu. Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có một số ít những bệnh viện có khả năng thực hiện được kỹ thuật cắt xương hàm hô phức tạp này.

cắt xương hàm chữa hô

Cắt xương hàm chữa hô là phương pháp tối ưu nhất cho người bị hô hàm hiện nay.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là gì?

Trước khi kỹ thuật phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô được nhiều người biết đến, để khắc phục tình trạng hô, người bệnh thường sử dụng biện pháp chỉnh nha – niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng chỉ có thể chữa hô khi răng mọc lệch. Với những trường hợp hô do hàm, dù niềng răng kéo dài bao lâu cũng không thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là một bước tiến lớn của y khoa hiện đại, thường được thực hiện bằng kỹ thuật Lefort 1, tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường bên trong khoang miệng, cắt xương hàm hô kết hợp chỉnh hình hàm nhằm mang lại kết quả phẫu thuật tối ưu nhất, đảm bảo 2 hàm cân xứng với nhau.

Cắt xương hàm hô

Phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Cắt xương hàm chữa hô có thể áp dụng trong những trường hợp nào?

Phẫu thuật cắt xương hàm hô móm thường chỉ được tiến hành nếu bác sĩ chỉ định sau khi đã thăm khám, chụp X-Quang cụ thể. Thông thường, những bệnh nhân gặp phải các tình trạng sau có thể áp dụng biện pháp này:

Tình trạng hô do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm trên khiến hàm nhô ra ngoài khá nhiều.

Xương và răng của hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với hàm dưới.

Hàm dưới lùi quá sâu vào trong so với hàm trên hoặc cả 2 hàm chìa ra phía ngoài quá nhiều.

Bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm bất thường và đã trên 18 tuổi.

phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô chỉ thực hiện khi tình trạng hô do hàm gây ra.

Ưu điểm của phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Phẫu thuật cắt xương hàm hô mặc dù là ca điều trị phức tạp, liên quan đến vùng hàm mặt và thẩm mỹ khuôn mặt, chi phí khá cao nhưng lại được nhiều bệnh nhân lựa chọn, bởi biện pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô có thể khắc phục hiệu quả nhanh chóng khuyết điểm hô do cấu trúc xương hàm bất thường mà không cần mất nhiều thời gian như niềng răng. Mỗi ca phẫu thuật chỉ mất khoảng 1 – 2 tiếng.

Phẫu thuật thực chỉ hiện một lần duy nhất nhưng cho hiệu quả duy trì trọn đời, không xảy ra biến chứng hay các vấn đề nguy hiểm nếu tiến hành trong điều kiện an toàn, đúng quy trình kỹ thuật.

Không xâm lấn đến răng trên cung hàm, không để lại sẹo hay gây cảm giác khó chịu sau phẫu thuật, do vết mổ chỉ là đường rạch nhỏ nên có thể liền sẹo trong thời gian ngắn.

Sử dụng máy cắt xương chỉnh hô hàm siêu âm kỹ thuật số Aesculap, giúp cắt gọt phần xương hàm hô một cách an toàn, dứt khoát, không gây sang chấn và không làm ảnh hưởng đến các vùng xương lân cận.

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả

Phẫu thuật cắt xương chỉnh hàm hô mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Những kỹ thuật cắt xương hàm chữa hô đang được áp dụng

Trước khi thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X-Quang 3D vùng hàm mặt, phân tích trên phần mềm chuyên dụng một cách kỹ lưỡng. Từ kết quả thu được, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho từng trường hợp cụ thể như sau:

Đối với trường hợp hô cả hai hàm thì cần phải thực hiện cùng lúc giải phẫu xương hàm trên và xương hàm dưới đưa lùi vào trong sao cho khớp cắn giữa 2 hàm luôn cân xứng với nhau.

Với trường hợp chỉ hô hàm trên do xương hàm bất thường, chìa ra ngoài quá mức, chỉ cần thực hiện phẫu thuật xương hàm trên đưa lùi vào trong.

Nếu hàm trên hô, hàm dưới bình thường nhưng răng mọc lộn xộn thì có thể phẫu thuật khắc phục hô hàm trên, đồng thời tiến hành chỉnh nha hàm dưới, hoặc ngược lại hàm dưới phẫu thuật và hàm trên chỉnh nha.

Đối với trường hợp vừa hô hàm trên và răng mọc lộn xộn, bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

Phẫu thuật cắt xương hàm hô an toàn

Tùy từng trường hợp cụ hô do hàm thể mà bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp hiệu quả nhất.

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô được thực hiện theo quy trình khoa học, an toàn, đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo mang lại kết quả cao nhất cho bệnh nhân, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chụp phim bằng máy X-Quang Cone Beam CT 3D

Bước đầu tiên trong quy trình phẫu thuật cắt xương chữa hàm hô là tiến hành chụp X-Quang, kết quả phim chụp từ máy X Quang Cone Beam CT 3D sẽ giúp bác sĩ phân tích chính xác cấu trúc hàm mặt của bệnh nhân, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

cắt xương hàm chỉnh hô tại KIM

Chụp X-Quang để xác định cấu trúc hàm mặt trước khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 2: Phân tích khuôn mặt 

Phần mềm công nghệ cao Vceph sẽ phân tích cấu trúc hàm mặt, đồng thời hỗ trợ bác sĩ thành lập phác đồ điều trị được chi tiết và chính xác, đảm bảo các thao tác xác định vị trí cắt xương ở đâu, tỉ lệ xương cắt chỉnh là bao nhiêu, vị trí dây thần kinh cần tránh,… trong ca phẫu thuật hàm hô.

chỉnh hàm hô

Phân tích cấu trúc hàm mặt và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát và vệ sinh răng miệng

Để đảm bảo người bệnh đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm hô, bệnh nhân sẽ được thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc ngay tại bệnh viện. Sau đó, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị các bệnh viêm nha chu (nếu có) để khi phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô không bị nhiễm trùng.

Cắt xương hàm chữa hô móm an toàn

Bạn được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Ca phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao ngay trong phòng phẫu thuật hiện đại, đầy đủ trang thiết bị cần thiết, được trang bị hệ thống phun sương khử khuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh khi đến đây.

phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Phẫu thuật hàm hô được tiến hành rất an toàn và nhanh chóng.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển đến nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu đầy đủ tiện nghi tại nha khoa khoảng 24 giờ, được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ điều dưỡng Care24. Bác sĩ thường xuyên thăm khám để nắm rõ tình hình hồi phục.

chữa hàm hô uy tín

Sau phẫu thuật , bạn được chuyển đến phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi.

Nha Khoa đã có hơn 15 năm kinh nghiệm, tự hào là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hô, móm, vẩu được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được điều trị trực tiếp bởi những bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững, đảm bảo thao tác chính xác.

Bên cạnh đó, việc sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại, áp dụng những công nghệ tiên tiến như: máy chụp X-Quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt 3D Vceph, máy cắt xương siêu Aesculap kỹ thuật số,… có thể giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả tại KIM

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô tại Nha Khoa rất an toàn và đạt chất lượng cao.

Để được tư vấn thêm về trường hợp cụ thể của mình và tìm hiểu những vấn đề liên quan đến dịch vụ trước khi quyết định phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa, hoặc gọi vào hotline 19006899 đặt lịch để được các bác sĩ ở đây thăm khám tận tình.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN