Cơ vòng môi khỏe làm hở lợi – Khắc phục bằng cách nào?

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho em hỏi cơ vòng môi khỏe làm hở lợi phải khắc phục bằng cách nào vậy ạ? Lợi của em bị lộ ra ngoài nhiều, nguyên nhân là do môi trên bị kéo lên quá cao khi cười hoặc nói. Điều này khiến em luôn cảm thấy mặc cảm và tự ti khi giao tiếp với mọi người. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Phương Linh – 23 tuổi – Đồng Nai).

Trả lời

Chào bạn Phương Linh! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Với câu hỏi “cơ vòng môi khỏe làm hở lợi phải khắc phục bằng cách nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Cơ vòng môi khỏe làm hở lợi phải khắc phục bằng cách nào?

Cơ vòng môi khỏe làm hở lợi là tình trạng một số nhóm cơ nâng vành môi trên hoạt động quá mạnh, dẫn đến trường lực co vòng môi lớn, khiến môi bị kéo lên cao hơn bình thương khi cười hoặc nói, tạo cảm giác mô lợi bị lô ra ngoài rất nhiều. Hiện nay, để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả tình trạng này, bác sĩ nha khoa có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật.

Nếu cơ vòng môi khỏe làm hở lợi ở mức độ nhẹ: Áp dụng phương pháp không phẫu thuật. Bác sĩ nha khoa sẽ tiêm hoạt chất botox vào nhóm cơ nâng vành môi trên, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa môi và chân răng theo chiều đứng. Nhờ đó, khi cười hoặc nói thì môi chỉ kéo sang hai bên và chỉ đẩy nhẹ lên trên 1 chút, giúp triệt tiêu tình trạng hở lợi. Chỉ sau 20 – 30 phút điều trị, bạn sẽ sở hữu ngay nụ cười xinh đẹp và duyên dáng như mong ước.

Ưu điểm: Do không phải trải qua phẫu thuật nên hoàn toàn không gây đau nhức, không chảy máu, không xảy ra biến chứn nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy kết quả ngay sau khi kết thúc ca điều trị. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ duy trì không lâu, chỉ kéo dài từ 6 – 8 tháng.

Cơ vòng môi khỏe làm hở lợi

Để khắc phục tình trạng cơ vòng môi khỏe làm hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất vào nhóm cơ nâng môi trên, không cần phẫu thuật.

Nếu cơ vòng môi khỏe làm hở lợi ở mức độ nặng: Áp dụng phương pháp phẫu thuật. Trước khi điều trị, bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ và gây tê cục bộ. Sau đó, bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ bên dưới môi trên, bộc lộ các cơ nâng môi và cắt bớt một phần, nhằm giảm lực kéo của cơ vòng môi khi cười. Sau khi kết thúc ca điều trị, khi cười thì môi sẽ không không bị đẩy lên cao và phần mô lợi không còn lộ ra ngoài nhiều. Nhờ đó, bạn có thể sở hữu nụ cười đẹp hoàn hảo.

Ưu điểm: Phương pháp này có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng cơ vòng môi khỏe làm hở lợi khi cười, hiệu quả thẩm mỹ duy trì đến suốt đời, không tái phát. Nhược điểm: Vì là ca phẫu thuật nên phải được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, nhằm đảm bảo đạt dược kết quả tối ưu.

Cơ vòng môi khỏe làm hở lợi hiệu quả

Đối với trường hợp nặn, bác sĩ buộc phải phẫu thuất cắt bớt nhóm cơ nâng vành môi trên, đảm bảo môi chỉ kéo sáng hai bên khi cười.

Bạn Phương Linh thân mến! Theo như mô tả của bạn, chúng tôi rất khó để xác định được mức độ cười hở lợi của bạn là nặng hay nhẹ, nên chưa thể đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất. Do đó, tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn dựa trên tình trạng cụ thể của bản thân nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cơ vòng môi khỏe làm hở lợi phải khắc phục bằng cách nào, hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự trợ giúp của Nha Khoa về các vấn đề răng hàm mặt.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN