Gồ xương góc hàm có khắc phục được không?

15-06-2017|Categories: Tổng hợp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho em hỏi gồ xương góc hàm có khắc phục được không ạ? Khuôn mặt của em trong khá thô và kém thẩm mỹ vì xương góc hàm dưới bị gồ lên nhiều. Nay em muốn chỉnh sửa khuyết điểm này, nhưng đang lo lắng vì sợ không được. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Thùy Linh, 25 tuổi, Vũng Tàu).

Trả lời

Chào bạn Thùy Linh! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của mình về cho chúng tôi. Với thắc mắc “gồ xương góc hàm có khắc phục được không” của bạn, bác sĩ Nha Khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gồ xương góc hàm có khắc phục được không? _ Giải đáp thắc mắc

Gồ xương góc hàm dưới sẽ khiến cho phần cằm bị bành sang hai bên quá mức, tạo nên khuôn mặt vuông vức và góc cạnh, là đặc điểm thường gặp ở người Á đông. Mặc dù tình trạng này không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể, không được xem là bệnh tật hay dị dáng, nhưng nó lại khiến cho tính thẩm mỹ và sự tự tin của bạn bị giảm sút nghiêm trọng.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ, chúng tôi xin khẳng định, tình trạng xương góc hàm dưới bị gồ lên quá nhiều của bạn có thể được khắc phục hoàn toàn nhé. Do đó, bạn có thể yên tâm, tuy nhiên, có nên phẫu thuật cắt xương hàm không vẫn luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Hiện nay, để khắc phục triệt để khuyết điểm gồ xương góc hàm dưới khiến khuôn mặt vuông và góc cạnh, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt xương góc hàm. Đây là một kĩ thuật mới trong nha khoa thẩm mỹ, giúp tái tạo lại hình dáng khuôn mặt bằng cách tác động trực tiếp vào vùng xương góc hàm và vùng cằm.

Gồ xương góc hàm

Hiện nay, khuyết điểm gồ xương góc hàm khiến khuôn mặt vuông và góc cạnh hoàn toàn có thể khắc phục được.

Phẫu thuật cắt xương góc hàm được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám kĩ lưỡng tình trạng khuôn mặt hiện tại, chỉ định chụp phim x-quang hàm mặt 3D Cone Beam CT và thực hiện các xét nghiệm sức khỏe tổng quát. Dựa vào những dữ liệu này, bác sĩ biết được chính xác vị trí và tỷ lệ xương hàm cần cắt, vị trí các dây thần kinh và mạch máu, tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn như thế nào… Từ đó, sẽ lên phát đồ điều trị một cách chi tiết nhất, đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu.

Bác sĩ sẽ rạch một đường một nhỏ ở niêm mạc bên trong khoang miệng, có chiều dài khoảng 2 – 3mm. Tiếp theo, sử dụng thiết bị phẫu thuật nội soi hiện đại để tiến hành bóc tách hết các dây thần kinh – mạch máu – mô mềm xung quanh xương hàm dưới. Sau đó, dùng máy cắt xương siêu âm để cắt bớt xương theo tỷ lệ đạ đo đạc trước, sao cho khuôn mặt cân đối và hài hòa. Cuối cùng, làm sạch vùng phẫu thuật và khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Gồ xương góc hàm có khắc phục được không

Phẫu thuật cắt xương góc hàm sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm gồ xương góc hàm chỉ trong 1 lần điều trị.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp phẫu thuật cắt xương góc hàm

Khắc phục hoàn toàn khuyết điểm gồ xương góc hàm dưới chỉ trong 1 lần điều trị, hiệu quả thẩm mỹ duy trì đến trọn đời. Bạn có thể sở hữu ngay khuôn mặt xinh đẹp như mong ước.

Vì đường mổ được thực hiện ở niêm mạc bên trong khoang miệng. Do đó, sẽ không để lại sẹo xấu sau khi lành thương.

Ca phẫu thuật hoàn toàn không gây đau nhức, rất ít chảy máu, ít xâm lấn đến các vùng lân cận và không gây ra biến chứng sau điều trị.

Với kĩ thuật cắt xương góc hàm hiện đại, thời gian phục hồi sẽ được rút ngắn đến mức tối đa, vết thương của bạn sẽ lành hẳn chỉ sau 4 – 6 tuần điều dưỡng.

Gồ xương góc hàm làm sao

Sau khi phẫu thuật cắt xương góc hàm, khuyết điểm khuôn mặt vuông và góc cạnh của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Bạn Thùy Linh thân mến! Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề gồ xương góc hàm có khắc phục được không, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa nhé!


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN