Hô xương hàm trên là gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tuần trước tôi định đi niềng răng do tôi bị hô từ nhỏ, tuy nhiên bác sĩ lại bảo là tôi bị hô xương hàm trên chứ không phải do răng hô nên không niềng răng được. Tôi không hiểu lắm, không biết hô xương hàm trên là gì, và bị như vậy thì phải chữa bằng cách nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Nam – Bình Định)

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Nam! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về vấn đề hô xương hàm trên là gì và làm thế nào để điều trị đến cho Nha Khoa KIM. Chúng tôi xin được giải đáp vấn đề này như sau:

Hô xương hàm trên là gì?

Hô là tình trạng không hiếm gặp, tuy nhiên, không nhiều người biết được tình trạng hô của mình thuộc trường hợp hô do răng hay hô do hàm. Đa phần, người mắc phải hô đều cho rằng, tình trạng hô của mình đến từ răng, do đó, niềng răng là cách giải quyết được lựa chọn. Tuy nhiên, trên thực tế, bên cạnh nguyên nhân hô do sự sai lệch của răng, hô còn đến từ hàm, cụ thể là do xương hàm trên.

Vậy hô xương hàm trên là gì? Đây là tình trạng hô do hàm mà toàn bộ xương phần trên hướng ra ngoài, tạo một góc nghiêng khá lớn so với đường thẳng đứng, dẫn đến hàm trên nhô hẳn ra trong tương quan với hàm dưới, mặc dù răng có khả năng vẫn mọc thẳng bình thường. Trong một số trường hợp bị hô xương hàm trên nặng, bệnh nhân có thể không thể khép 2 môi lại với nhau khiến răng bị lô ra ngoài.

hô xương hàm trên là gì

Hô xương hàm trên là gì? Đây là tình trạng hô do sự sai lệch hàm gây ra

Bên cạnh vấn đề hô xương hàm trên là gì, bạn cũng nên biết về những hậu quả của tình trạng này. Không chỉ khiến cho khuôn mặt bệnh nhân trở nên mất đi tính thẩm mỹ, hô do xương hàm còn gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi khả năng ăn nhai của bệnh nhân bị giảm sút, về lâu dài sẽ dẫn đến bệnh lý về đường tiêu hóa, đồng thời khả năng hấp thu dinh dưỡng cũng kém đi. Bên cạnh đó, hệ hô hấp của người bệnh cũng bị ảnh hưởng do các răng không khít vào nhau, khép môi gặp khó khăn. Phát âm cũng trở nên lệch chuẩn do lưỡi bị đẩy lên so với thông thường.

►Xem thêm: Tại sao răng lại bị hô?

Như vậy, khi mắc phải tình trạng hô xương hàm trên, cần có một giải pháp điều trị sớm và hợp lý để ngăn ngừa những hậu quả của tình trạng này. Trong trường hợp này, phẫu thuật xương hàm trên là giải pháp được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để tiến hành điều trị hiệu quả tình trạng hô do hàm, mang lại kết quả điều trị hoàn hảo chỉ sau một lần phẫu thuật và khả năng duy trì trọn đời.

Phẫu thuật chỉnh hô xương hàm trên là gì?

Là một giải pháp nha khoa hiện đại và là thành tựu của y học, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm trên là phương pháp can thiệp vào cấu trúc xương hàm trên an toàn. Theo đó, các bác sĩ sẽ cắt phần tiền đình, điều chỉnh xương hàm trên về tỉ lệ hợp lý với công nghệ phẫu thuật Lefort 1. Với nhiều ưu điểm nổi trội, phẫu thuật chỉnh hô xương hàm trên đã mang lại cho hàng ngàn bệnh nhân kết quả điều trị nhanh chóng, hoàn hảo và duy trì trọn đời, giúp người bệnh lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Tuy nhiên, khi nhắc đến việc phải thực hiện ca phẫu thuật phức tạp, rất nhiều bệnh nhân lo lắng rằng liệu quá trình diễn ra phẫu thuật chỉnh hàm có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Tâm lý này gây ảnh hưởng khá nhiều đến việc điều trị cũng như kết quả đạt được.

phẫu thuật hô xương hàm trên là gì

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật phẫu thuật hô xương hàm trên

Tại Nha Khoa KIM, phẫu thuật chỉnh hô xương hàm trên được thực hiện nhanh chóng, an toàn và chính xác đến từng milimet với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại: máy chụp Xquang Cone Beam CT3D, phần mềm lập phác đồ điều trị Vceph 3D, máy cắt xương siêu âm chuyên dụng… cùng toàn bộ thiết bị nha khoa đã được vô trùng nhằm đảm bảo tính an toàn tối đa trong điều trị, giúp bệnh nhân không chỉ đạt được kết quả phẫu thuật chỉnh nha tốt nhất mà còn hạn chế sự nhiễm trùng cũng như các tình trạng lây nhiễm chéo.

phẫu thuật chỉnh hô xương hàm trên là gì

Kết quả phẫu thuật chỉnh hô xương hàm trên tại Nha Khoa KIM. (Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa từng người)

Hô xương hàm trên là gì? – Đây không phải là một tình trạng quá hiếm gặp và có thể được điều trị nhanh chóng với kết quả duy trì trọn đời, do đó, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa mà hãy yên tâm điều trị để đạt kết quả tốt nhất. Nếu vẫn còn những băn khoăn khác, bạn có thể trực tiếp liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN