Phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào? – Bác sĩ tư vấn

15-06-2017|Categories: Tổng hợp, Tư vấn phẫu thuật hô móm|2 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào ạ? Tình hình là khuôn mặt em bị lệch một bên nhìn rất mất thẩm mỹ, khiến em luôn cảm thấy mặc cảm khi giao tiếp. Qua tìm hiểu, đối trường hợp của em chỉ có thể khắc phục bằng phẫu thuật cắt xương hàm. Em muốn điều trị bằng phương pháp này nhưng đang phân vân vì chưa hiểu rõ về nó. Mong bác sĩ giải đáp cụ thể giúp em. Em xin cám ơn (Mai Linh – Quận 1 – 25 tuổi).

Trả lời

Chào bạn Mai Linh! Đầu tiên, Nha Khoa xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm. Với câu hỏi “Phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào” của bạn, trung tâm xin được tư vấn chi tiết như sau:

Phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào?

Phẫu thuật cắt xương hàm là một kĩ thuật mới trong chỉnh hình răng hàm mặt. Đây là phương pháp duy nhất có thể khắc phục hiệu quả tình trạng khuôn mặt bị hô (vẩu) – móm – lệch (vẹo) do xương hàm phát triển không bình thường. Bác sĩ tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm bằng phẫu thuật, nhằm điều chỉnh 2 hàm sao cho cân đối và hài hòa hơn, chấm dứt những khiếm khuyết trên khuôn mặt của bạn, giúp bạn khôi phục lại chức năng ăn nhai và phát âm.

Phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào?

Phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào luôn là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân trước khi điều trị.

 Phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào? Trước khi tiến hành điều trị, bạn sẽ được khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại, chụp phim x-quang 3D Cone Beam CT, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm răng… Dự vào những dự liệu này, bác sĩ có thể xác định chính xác mức độ lệch lạc của xương hàm và răng, cấu trúc hàm mặt của bạn như thế nào? Từ đó sẽ đưa ra kĩ thuật cắt xương hàm phù hợp nhất, đồng thời lên phát đồ điều trị chi tiết và trực quan trên màn hình máy tính. Phẫu thuật điều trị gãy xương hàm là giải pháp tối ưu trong trường hợp bệnh nhân bị gãy xương hàm trên.

hỏi đáp cắt xương hàm như thế nào

Bạn được chỉ định chụp phim x-quang 3D Cone Beam CT để bác sĩ xác định chính xác cấu trúc hàm mặt của bạn, tình trạng lệch lạc của xương hàm.

cắt xương hàm như thế nào vậy

Bác sĩ tiến hành lập phát đồ điều trị chi tiết trên màn hình máy tính và tư vấn chi tiết cho bạn về quá trình điều trị.

Khi đã có phát đồ điều trị, bác sĩ cho bạn tiến hành làm xét nghiệm tổng quát, kiểm tra sức khỏe của bạn xem có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không. Tiếp thep, bạn sẽ được điều trị dứt điểm các bện lý răng miệng (nếu có). Để đảm bảo môi trường an toàn trong suốt ca phẫu thuật, khoang miệng của bạn được bác sĩ vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch chuyên dụng.

thực hiện cắt xương hàm như thế nào

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Cuối cùng, bạn được gây mê bằng những loại thuốc tốt nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ bên trong khoang miệng, tiến hành bóc tách các mô mềm – mạch máu – dây thân kinh xung quanh xương hàm. Sau đó, thực hiện cắt bớt hoặc nối thêm một phần xương (tủy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người) theo tỷ lệ đã đo đạc trước.

tiến hành cắt xương hàm như thế nào

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm trong môi trường vô khuẩn, có đẩy đủ máy móc hiện đại.

 Sự thay đổi trước và sau khi cắt xương hàm như thế nào?

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm, bạn sẽ sở hữu ngay khuôn mặt cân đối và hài hòa, nụ cười xinh đẹp và duyên dáng. Ngoài ra, chức năng ăn nhai và phát âm cũng được khôi phục hoàn toàn, bạn có thể ăn uống thoải mái những thứ mình yếu thích. Dưới đây là một số hình ảnh trước và sau khi khách hàng điều trị tại Nha Khoa, hãy cùng tham khảo nhé.

cắt xương hàm như thế nào

Nguyễn Thị Lan (27 tuổi – Đồng Nai) sau khi phẫu thuật cắt xương hàm móm thì gương mặt đã cân đối và hài hòa hơn.

cắt xương hàm như thế nào bác sĩ

Nguyễn Thị Diệp Linh (24 tuổi – Long An) đã lấy lại khuôn mặt đẹp sau khi phẫu thuật chỉnh hàm lệch.

thắc mắc cắt xương hàm như thế nào

Nguyễn Tường Vy (33 tuổi – Đồng Nai) đã từ biệt khuyết điểm hàm hô sau khi kết thúc ca điều trị.

Bạn Mai Linh thân mến! Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề phẫu thuật cắt xương hàm như thế nào, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp này rồi. Ngoài ra, để biết chính xác tình trạng của bản thân nên khắc phục bằng cách nào, bạn hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín thăm khám nhé.


2 bình luận

  1. Khách 11/03/2017 at 1:16 Chiều - Reply

    Phẩu thuật chỉnh hàm hô chi phí như thế nào ạ?

    • Cao Trang 31/03/2017 at 10:25 Sáng - Reply

      Chào bạn! Hiện nay, chi phí phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha Khoa nằm trong khoảng từ 70 – 120 triệu nhé. Tuy nhiên, chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ hô (vẩu) của bạn. Nếu bạn bị hô ở mức độ nặng, bác sĩ buộc phải áp dụng kĩ thuật phẫu thuật phức tạp hoặc kết hợp phẫu thuật với các phương pháp điều trị khác, lúc này chi phí lúc này sẽ cao hơn so với những trường hợp bị hô nhẹ. Tốt nhất, bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và được tư vấn chi tiết dựa trên tình trạng cụ thể của bạn nhé. Thân chào!

Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN