Tư vấn: Phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không, có nguy hiểm không?

01-07-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không ạ? Em bị móm đã lâu, đã từng đi niềng răng nhưng không hết. Nhiều người khuyên em nên đi phẫu thuật gọt xương góc hàm để khắc phục tình trạng này, nhưng em đang phân vân vì sợ đau nhức nhiều. Mong bác sĩ tư vấn giúp em (Minh Thiện – Tp.HCM).

Trả lời

Chào bạn Thiện Minh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho Nha khoa KIM. Với thắc mắc “phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không? 

Trên thực tế, phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không còn phụ thuộc phần lớn vào 3 yếu tố sau: Trình độ và tay nghề của bác sĩ thực hiện, kĩ thuật gây mê và hệ thống thiết bị – máy móc hỗ trợ bác sĩ điều trị. Phẫu thuật điều trị gãy xương hàm là giải pháp tối ưu trong trường hợp bệnh nhân bị gãy xương hàm trên.

 Trình độ và tay nghề của bác sĩ thực hiện: Phẫu thuật gọt xương góc hàm là một kĩ thuật rất khó và phức tạp trong điều trị nha khoa. Vì thế, để ca điều trị diễn ra an toàn, không gây đau nhức, không biến chứng nguy hiểm, luôn đạt được kết quả tối ưu thì đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải giỏi và có nhiều năm kinh nghiêm chuyên sâu. Các thao tác phẫu thuật chính xác và khéo léo của bác sĩ sẽ giúp hạn chế sự xâm lấn các vùng lân cận, rút ngắn thời gian điều trị nên sẽ giảm thiểu đau nhức cho bạn.

Phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không

Phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng trước khi tiến hành điều trị.

 Kĩ thuật gây mê được sử dụng: Nếu địa chỉ nha khoa áp dụng kĩ thuật gây mê tân tiến và hiện đại, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức và khó chịu trong suốt thời gian  phẫu thuật. Dưới sự hỗ trợ của các loại thuốc gây mê toàn thân, bác sĩ có thể thực hiện các thao tác cắt – gọt xương hàm mà hoàn toàn không gây ra những cơn đau nhức như nhiều người vẫn lo sợ.

 Thiết bị – máy móc hỗ trợ bác sĩ: Trong suốt quá trình thực hiện ca phẫu thuật, bác sĩ cần phải có sự hỗ trợ từ hệ thống thiết bị – máy móc nha khoa hiện đại và tân tiến thì mới có thể tiến hành cắt chỉnh xương nhanh chóng, chính xác đến từng milimet, hạn chế tối đa sự xâm lấn cũng như giảm thiểu cảm giác đau nhức cho bạn. Ngoài ra, sau khi hoàn thành ca điều trị, bác sĩ sẽ kê cho bạn toa thuốc giảm đau và chống viêm nên bạn chỉ cảm giác hơi ê vùng phẫu thuật mà thôi.

Phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau hay không

Với sự hỗ trợ của máy móc – thiết bị hiện đại, bác sĩ có thể thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác các thao tác điều trị, giảm thiểu đau nhức cho bạn.

Để xóa tan nỗi lo lắng về vấn đề phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không, tốt nhất, bạn chỉ nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành điều trị. Bởi vì, chỉ những địa chỉ này mới quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm chuyên sâu, sở hữu trang thiết bị – máy móc hiện đại và tân tiến, áp dụng kĩ thuật gây mê thế hệ mới.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa KIM về các vấn đề liên quan đến phẫu thuật gọt xương góc hàm có đau không, các bạn đã tìn thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự trợ giúp từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN