Phẫu thuật hàm hô – Khắc phục hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa thẩm mỹ, chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật hàm hô duy nhất kéo dài từ 2-3 tiếng, tình trạng hàm răng hô vẩu của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng, chức năng ăn nhai cũng được phục hồi hoàn toàn. Đặc biệt, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên thon gon và hài hòa hơn.

 Phẫu thuật hàm hô trong những trường hợp nào?

Hô, vẩu là một dạng bệnh lý về lệch lạc khớp cắn rất thường gặp ở người Châu Á. Theo các bác sĩ nha khoa, hô thường có 3 kiểu chính: hô do răng, hô do xương hàm và hô vừa do răng vừa do xương hàm. Tùy theo từng kiểu hô, vẩu mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

00Trường hợp bệnh nhân bị hô do răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá mức, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng. Đây là phương pháp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả nhất hiện nay.

phau-thuat-ham-ho

Đối với trường hợp hô (vẩu) do răng, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha.

00Đối với trường hợp hô do xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới thì phẫu thuật hàm răng hô là phương pháp duy nhất có thể khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, chỉ được chỉ định cho những đối tượng trên 18 tuổi, để đảm bảo cho xương hàm không tiếp tục phát triển sau khi điều trị dẫn đến bệnh tái phát trở lại. Xem thêm đặc điểm phân biệt hàm hô và răng hô.

phau-thuat-chinh-ham-ho

Đối với trường hợp bị hô do xương, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô.

 4 ưu điểm vượt trội của phương pháp phẫu thuật hàm răng hô

Phẫu thuật hàm răng hô là sự tác động trực tiếp vào xương hàm bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô , nhằm điều chỉnh và di chuyển khung hàm về đúng vị trí sao hai hàm cân đối, hài hòa và khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Dưới đây là 4 ưu điểm vượt trội khi điều trị bằng phương pháp này:

  • Khắc phục triệt để tình trạng hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị và hiệu quả kéo dài đến trọn đời.
  • Ít gây đau đớn cho bệnh nhân, không để lại sẹo sau khi lành thương.
  • Khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và phát âm, giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười.
  • Rất an toàn và không gây biến chứng.
ham-ho

Phẫu thuật hàm hô giúp bạn khắc phục hoàn toàn khuyết điểm hàm hô.

 Hướng phẫu thuật hàm hô theo từng tình trạng cụ thể

Trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng, chụp phim x-quang 3D Cone Beam CT, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm… Dựa vào những dữ liệu này, bác sĩ có thể xác định được tình trạng hô (vẩu) cụ thể của bệnh nhân, từ đó sẽ đưa ra hướng phẫu thuật tối ưu.

00Nếu bệnh nhân bị hô do xương hàm trên phát triển quá mức: Bác sĩ chỉ định cắt xương tiền đình hàm trên, đồng thời nhổ 2 răng số 4 hàm trên và thực hiện đường cắt phẫu đi qua 2 khe răng số 4 vừa nhổ bỏ, sau đó đẩy lùi cả hàm về sau và cố định lại. Sau khi phẫu thuật trị hô bạn sẽ hết hoàn toàn, khuôn mặt và khuôn miệng sẽ trở nên cân đối, hài hoài.

ho-ham

Sau khi phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân sẽ có khuôn mặt hài hòa và thon gọn hơn.

00Nếu bệnh nhân bị hô do xương hàm kèm hở lợi: Bác sĩ chỉ định nhổ 2 răng số 4 hàm trên, đồng thời tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên. Sau đó, đẩy lùi cả hàm về sau và lún lên trên, cuối cùng cố định lại bằng nẹp. Hoặc sẽ cắt rời xương tiền đình hàm trên theo đường gãy Lefort 1, trượt lùi cả hàm về sau và đẩy lún lên trên, cố định lại bằng vít chuyên dụng.

Cả hai hướng phẫu thuật hàm hô này đều giúp bệnh nhân khắc phục hô, vẩu và hở lợi chỉ trong 1 lần phẫu thuật trị duy nhất.

Chinh-ham-ho

Phẫu thuật chữa hàm hô có thể khắc phục đồng thời khuyết điểm hô vẩu và cười hở lợi.

00Nếu bệnh nhân bị hô cả hai hàm: Bác sĩ tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên và dưới, đồng thời nhổ 2 răng số 4 hàm trên và dưới, sau đó trượt lùi cả hai hàm về sau theo một tỷ lệ đã đo đạt trước, giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

phau-thuat-ham-ho-mom

Kết thúc ca điều trị, khuôn miệng của bệnh nhân đã được cân chỉnh sao cho hài hoài và cân đối hơn.

00Nếu bệnh nhân bị hô hàm trên kết hợp hàm dưới bị thụt lùi vào trong: Bác sĩ thực hiện cắt xương tiền đình hàm trên, nhổ 2 răng số 4 hàm trên để tạo khoảng trồng và trượt cả hàm về sau cố định lại. Đồng thời, cắt rời xương tiền đình hàm dưới và trượt về phía trước sao cho hàm trên và dưới cân đối, khít với nhau ở vị trí trung tâm.

giai-phap-phau-thuat-ham-ho

Diện mạo của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt, chức năng ăn nhai và phát âm cũng được khôi phục hoàn toàn.

 Thời gian lành thương sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô là bao lâu?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một đại phẫu trong nha khoa thẩm mỹ, thông thường sẽ kéo dài từ 2-3 tiếng. Sau khi kết thúc ca điều trị, bạn cần ở lại bệnh viện 24 giờ để được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, ngăn ngừa  các biền chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật.

chinh-ham-rang-ho

Sau khi chữa răng hô không cần niềng, bạn mất khoảng 4-6 tuần để lành thương.

Trong 3-4 ngày đầu tiền sau khi phẫu thuật xử lý răng hô, bạn thường sẽ cảm thấy một chút đau nhức và sưng tấy ở hàm. Bạn có thể giảm đau bằng cách chườm đá lạnh vào vùng sứng tấy và nên uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Trong 5-7 ngày tiếp theo, cảm giác đau nhức và sưng tấy sẽ giảm bớt và vào ngày thứ 10 sẽ hết hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể ăn uống những thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo, súp, sữa, sinh tố..  Sau 6 tuần thì xương hàm đã lành hoàn toàn, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

cham-soc-sau-phau-thuat-ham-ho

Sau 10 ngày phẫu thuật, bạn có thể ăn uống bình thường những thức ăn mềm, lỏng và ấm.

Phẫu thuật hàm hô an toàn, hiệu quả cao tại Nha Khoa KIM

Nha Khoa KIM, với đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt có tay nghề giỏi, đã từng làm việc và tu nghiệp tại các nước có nên y học phát triển như Úc, Mỹ, Hàn Quốc… cùng với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, cam kết sẽ mang đến cho bạn ca chữa hô vẩu hiệu quả nhất.

phau-thuat-ham-ho-tai-kim

Nha khoa KIM quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trên 10 năm kinh nghiệm.. Do đó, sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng mọi khuyết điểm về răng miệng.

Ngoài ra, tại trung tâm còn trang bị rất nhiều máy móc, thiết bị nha khoa tân tiến như máy chụp x-quang 3 chiều Cone Beam, phần mềm mô phỏng cấu trúc hàm mặt OMS của Mỹ, máy cắt xương Aesculap thế hế mới nhất của Đức… giúp bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nhanh chóng, đường cắt chính xác đến từng milimet, không gây tổn thương các mô mềm, không để lại sẹo, không gây đau nhức.

phẫu thuật hàm hô ở đâu

Nha khoa KIM sở hữu nhiều thiết bị, máy móc nha khoa tân tiến để phục vụ cho ca phẫu thuật chỉnh răng hô không cần niềng.

Đặc biệt, Nha Khoa KIM còn có phòng mổ chuyên dụng cho phẫu thuật xương hàm trên trị hô không niềng, được thiết kế theo tiêu chuẩn của các bệnh viện lớn. Phòng hậu phẫu thuật được trang bị máy Monitor hiện đại, giúp bác sĩ theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

nên phẫu thuật hàm hô ở đâu

Nha khoa KIM có phòng mổ dành riêng cho phẫu thuật hàm hô với nhiều thiết bị và máy móc hiện đại.

Phẫu thuật hàm hô có kỹ thuật rất khó và phức tạp, chỉ những trung tâm nha khoa có uy tín và chất lượng mới có thể thực hiện thành công. Do đó, để đảm bảo an toàn và có được kết quả điều trị tốt nhất, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kĩ trung tâm nha khoa mà mình sẽ đến điều trị.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN