Phẫu thuật hàm hô – Khắc phục hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa thẩm mỹ, chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật hàm hô duy nhất kéo dài từ 2 – 3 tiếng, tình trạng hàm răng hô (vẩu) của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng, chức năng ăn nhai cũng phục hồi hoàn chỉnh. Đặc biệt, khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn, cân xứng và hài hòa hơn.

 Phẫu Thuật Hàm Hô Nên Thực Hiện Trong Những Trường Hợp Nào?

Hô, vẩu là một dạng bệnh lý về lệch lạc khớp cắn rất thường gặp ở người Châu Á. Theo các bác sĩ nha khoa, hô thường có 3 kiểu chính: hô do răng, hô do xương hàm và hô vừa do răng vừa do xương hàm. Tùy theo từng kiểu hô, vẩu mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất, cụ thể như sau:

Trường hợp bệnh nhân bị hô do răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá mức, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng. Đây là giải pháp khắc phục tình trạng răng hô do răng hiệu quả nhất hiện nay.

phau-thuat-ham-ho

Đối với trường hợp hô do răng, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha.

Đối với trường hợp hô do xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới thì phẫu thuật hàm răng hô là phương pháp duy nhất có thể khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, chỉ được chỉ định cho những đối tượng trên 18 tuổi, để đảm bảo cho xương hàm không tiếp tục phát triển sau khi điều trị dẫn đến bệnh tái phát trở lại.

Phẫu thuật hàm răng hô

Đối với trường hợp bị hàm răng hô do xương, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Với các trường hợp hô vừa do răng và vừa do hàm, bác sĩ sẽ kết hợp cả 2 biện pháp phẫu thuật hàm răng hô và niềng răng để nắn chỉnh. Thông thường sẽ thực hiện phẫu thuật điều chỉnh hàm cân xứng trước, khi vết thương đã lành hoàn toàn sẽ tiến hành chỉnh nha – niềng răng để điều chỉnh lại hàm răng.

 4 Ưu Điểm Vượt Trội Của Phương Pháp Phẫu Thuật Hàm Răng Hô

Phẫu thuật hàm răng hô là sự tác động trực tiếp vào xương hàm bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô, nhằm điều chỉnh và di chuyển khung hàm về đúng vị trí sao cho hai hàm cân đối, hài hòa và khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Dưới đây là 4 ưu điểm vượt trội khi điều trị bằng biện pháp này:

Khắc phục hiệu quả tình trạng hô, vẩu chỉ trong 1 lần điều trị và hiệu quả kéo dài đến trọn đời.

Ít gây đau nhức cho bệnh nhân, không để lại sẹo sau khi lành thương.

Khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai và phát âm, giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười.

Rất an toàn, không gây biến chứng trong và sau quá trình điều trị.

Phẫu thuật hàm răng hô 1

Phẫu thuật hàm răng hô giúp bạn khắc phục hoàn toàn khuyết điểm hàm hô.

 Hướng Phẫu Thuật Hàm Hô Theo Từng Tình Trạng Cụ Thể

Trước khi thực hiện phẫu thuật hàm hô, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng, chụp phim X-Quang 3D Cone Beam CT, đo đạc khớp cắn, lấy mẫu dấu hàm,… Sau đó, dựa vào những dữ liệu này bác sĩ có thể xác định được tình trạng hô (vẩu) cụ thể của bệnh nhân, từ đó  đưa ra hướng phẫu thuật tối ưu nhất:

Nếu bệnh nhân bị hô do xương hàm trên phát triển quá mứcBác sĩ chỉ định cắt xương tiền đình hàm trên, đồng thời nhổ 2 răng số 4 hàm trên và thực hiện đường cắt phẫu đi qua 2 khe răng số 4 vừa nhổ bỏ, sau đó đẩy lùi cả hàm về sau và cố định lại. Sau khi phẫu thuật bạn sẽ hết hô hoàn toàn, khuôn mặt và khuôn miệng trở nên cân đối, hài hoài.

Phẫu thuật hàm răng hô 2

Sau khi phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân sẽ có khuôn mặt hài hòa và thon gọn hơn.

Nếu bệnh nhân bị hô do xương hàm kèm hở lợi: Bác sĩ chỉ định nhổ 2 răng số 4 hàm trên, đồng thời tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên. Sau đó, đẩy lùi cả hàm về sau và lún lên trên, cuối cùng cố định lại bằng nẹp. Hoặc cắt rời xương tiền đình hàm trên theo đường gãy Lefort I, trượt lùi cả hàm về sau và đẩy lún lên trên, cố định bằng nẹp vít.

Phẫu thuật hàm răng hô 3

Phẫu thuật chữa hàm hô có thể khắc phục đồng thời khuyết điểm hô vẩu và cười hở lợi.

Nếu bệnh nhân bị hô cả hai hàm: Bác sĩ tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên và dưới, đồng thời nhổ 2 răng số 4 hàm trên và dưới, sau đó trượt lùi cả hai hàm về sau theo một tỷ lệ đã đo đạt trước, giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

Phẫu thuật hàm răng hô 4

Kết thúc ca điều trị, khuôn miệng của bạn sẽ được cân chỉnh hài hòa hơn.

Nếu bệnh nhân bị hô hàm trên kết hợp hàm dưới bị thụt lùi vào trong: Bác sĩ thực hiện cắt xương tiền đình hàm trên, nhổ 2 răng số 4 hàm trên để tạo khoảng trống và trượt cả hàm về sau cố định lại. Đồng thời, cắt rời xương tiền đình hàm dưới và trượt về phía trước sao cho hàm trên và dưới cân đối, khít với nhau ở vị trí trung tâm.

Phẫu thuật hàm răng hô 5

Diện mạo được cải thiện rõ rệt, chức năng ăn nhai và phát âm cũng khôi phục hoàn toàn.

Thời Gian Lành Thương Sau Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Hô Là Bao Lâu?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một đại phẫu trong nha khoa thẩm mỹ, thông thường sẽ kéo dài từ 2 – 3 tiếng. Sau khi kết thúc ca điều trị, bạn cần ở lại bệnh viện 24 giờ để được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm răng hô 6

Sau khi chữa răng hô không cần niềng, bạn mất khoảng 4-6 tuần để lành thương.

Trong 3 – 4 ngày đầu sau khi phẫu thuật xử lý hàm răng hô, bạn thường sẽ cảm thấy một chút đau nhức và sưng tấy ở hàm. Bạn có thể giảm đau bằng cách chườm đá lạnh vào vùng sưng đau và nên uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Trong 5 – 7 ngày tiếp theo, cảm giác đau nhức và sưng tấy sẽ giảm bớt và vào ngày thứ 10 hết hoàn toàn. Lúc này, bạn nên ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt như cháo, súp, sữa, sinh tố,… Sau 6 tuần thì xương hàm sẽ lành, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Phẫu thuật hàm răng hô 7

Sau 10 ngày phẫu thuật, bạn có thể ăn uống bình thường những thức ăn mềm, lỏng, ấm.

Phẫu Thuật Hàm Hô An Toàn, Hiệu Quả Cao Tại Nha Khoa

Nha Khoa, với đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt có tay nghề giỏi, đã từng làm việc và tu nghiệp tại các nước có nền y học phát triển như Úc, Mỹ, Hàn Quốc… cùng nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, cam kết sẽ mang đến cho bạn ca chữa hô vẩu hiệu quả nhất.

Phẫu thuật hàm răng hô 8

Nha Khoa quy được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Ngoài ra, Nha Khoa còn trang bị nhiều máy móc, thiết bị nha khoa tân tiến như máy chụp X-Quang 3D Cone Beam, phần mềm mô phỏng cấu trúc hàm mặt OMS, máy cắt xương Aesculap,… giúp bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nhanh chóng, đường cắt chính xác đến từng milimet, không tổn thương các mô mềm, không để lại sẹo, không gây đau nhức.

Phẫu thuật hàm răng hô 9

Sở hữu nhiều thiết bị, máy móc tân tiến, phục vụ ca phẫu thuật chỉnh răng hô hiệu quả.

Đặc biệt, Nha Khoa còn có phòng mổ chuyên dụng cho phẫu thuật xương hàm trên trị hô không niềng, được thiết kế theo tiêu chuẩn của các bệnh viện lớn. Phòng hậu phẫu thuật được trang bị máy Monitor hiện đại, giúp bác sĩ theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Phẫu thuật hàm răng hô 10

Nha Khoa có phòng mổ dành riêng cho phẫu thuật hàm hô.

Phẫu thuật hàm răng hô có kỹ thuật rất khó và phức tạp, chỉ những trung tâm nha khoa có uy tín và chất lượng mới có thể thực hiện thành công. Do đó, để đảm bảo an toàn và có được kết quả điều trị tốt nhất, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kĩ trung tâm nha khoa mà mình sẽ đến điều trị.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN