Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

21-07-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Xin cho cháu hỏi phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không ạ? Cháu bị hô từ bé và càng ngày thì bệnh càng nặng hơn. Cháu đã từng đi niềng răng nhưng không mang lại hiệu quả. Nhiều người bảo cháu nên đến bệnh viện để phẫu thuật hàm hô. Nhưng cháu đang phân vân vì sợ phẫu thuật sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp cháu. Chân thành cảm ơn bác sĩ (Hoàng Hải – 23 tuổi – Long An).

Trả lời

Thân chào bạn Hoàng Hải! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho Nha Khoa. Với câu hỏi “phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo như mô tả của bạn, chúng tôi dự đoán rằng bạn có thể bị hô do xương hàm phát triển phì đại, quá phát  hoặc hô vừa do xương hàm phát triển mạnh và vừa do răng mọc lệch. Đối với cả 2 kiểu hô này, bác sĩ bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô thì mới có thể khắc phục được. Còn nếu chỉ sử dụng phương pháp chỉnh nha – niềng răng đơn thuần, ca điều trị hoàn toàn không thể mang lại hiệu quả. Vậy, phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

giải đáp phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp chỉnh nha thế hệ mới trong nha khoa hiện đại. Chỉ sau 1 lần phẫu thuật, khuyết điểm hô (vẩu) của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? – Bác sĩ giải đáp

Vấn đề phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không sẽ được quyết định dựa vào 3 yếu tố sau: Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện, trang thiết bị – máy móc tại trung tâm nha khoa, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn khi thực hiện dịch vụ.

tay-chi-huong-xanh (1)Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện: Bác sĩ chính là người sẽ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho bạn. Chính vì thế, trình độ chuyên môn – năng lực – kinh nghiệm của bác sĩ  thực hiện là yếu tố hàng đầu quyết định ca phẫu thuật hàm hô có diễn ra an toàn và đạt được hiệu quả tối ưu hay không.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ tại trung tâm nha khoa mà bạn sẽ điều trị chính là yếu tồ hàng đầu quyết định vấn đề phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không.

Với phương pháp phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm của bạn, nhằm nắn chỉnh và di chuyển xương về vị trí mới, sao cho hai hàm cân đối và hài hòa hơn, giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Tuy nhiên, nếu những can thiệp này không được thực hiện bởi đội ngũ đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm chuyên sâu thì rất dễ để lại nhiều biến chứng sau phẫu thuật nguy hiểm. Đồng thời, ca điều trị cũng không đạt được kết quả như mong muốn.

tay-chi-huong-xanh (1)Trang thiết bị – máy móc tại trung tâm nha khoa: Đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không. Bởi vì, phương pháp phẫu thuật hàm hô có kĩ thuật rất phức tạp và tinh vi. Do đó, để bác sĩ có thể thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho bệnh nhân thì bắt buộc phải có sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc – thiết bị nha khoa hiện đại và tân tiến.

câu hỏi phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Để bác sĩ có thể thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác các thao tác phẫu thuật, hạn chế tối đa biến chứng thì trung tâm nha khoa phải trang bị nhiều máy móc hiện đại và tân tiến.

Chính vì thế, bạn chỉ nên chọn trung tâm nha khoa có đẩy đủ máy móc, thiết bị hiện đại và tân tiến như  máy chụp X – quang 3D conebeam CT, phần mềm lập kế hoạch Vcep 3D, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt OMS, máy cắt xương siêu âm Aesculap…

►Xem thêm: Cách làm răng đỡ hô

tay-chi-huong-xanh (1)Quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và lây nhiễm chéo: Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo và gặp biến sau chứng nguy hiểm sau khi điều trị, ca phẫu thuật hàm hô cần được thực hiện trong phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn về vệ sinh vô trùng. Ngoài ra, tất cả các dụng cụ đều phải được khử khuẩn theo đúng tiêu chuẩn FDA, đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn (virus) gây bệnh. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ địa chỉ mình điều trị có đáp ứng được điều này hay không?

Thắc mắc phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Ngoài ra, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và lây nhiễm chéo trong điều trị cũng là yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không.

Bạn Hoàng Hải thân mến! Phẫu thuật hàm hô cũng tương tự như các ca đại phẫu khác trong nha khoa, chúng đều tiềm ẩn những nguy cơ và biến chứng. Song, bạn đừng lo lắng, những nguy cơ và biến chứng này sẽ không xảy ra nếu bạn điều trị tại địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng tốt.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa về vấn đề phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, các bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của chính mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự trợ giúp từ các chuyên gia nha khoa.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN