Phẫu thuật vẩu hàm trên an toàn, mang lại nụ cười tự tin

Phẫu thuật vẩu hàm trên, với khả năng mang lại kết quả có khả năng duy trì trọn đời chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất, hiện đang là lựa chọn của nhiều bệnh nhân bị vẩu hàm trên. Đây là một kỹ thuật phức tạp, chỉ có thể thành công với một quy trình hiện đại và an toàn.

Vẩu hàm trên là gì?

Vẩu hàm trên – mà dân gian hay gọi là hô, là tình trạng phần răng hàm trên chìa ra hơn so với hàm dưới, gây mất cân đối giữa hai hàm và ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ, vẩu hàm trên còn gây nên những tác hại sau:

– Khiến người bệnh phát âm khó khăn do hàm trên chìa ra, sai lệch khớp cắn;

– Chức năng ăn nhai của răng bị giảm sút, ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng và hoạt động của hệ tiêu hóa;

– Trong một số trường hợp vẩu nặng, người bệnh không thể khép môi lại như bình thường, có thể gây nên một số bệnh về đường hô hấp, sức khỏe giảm sút.

vẩu hàm trên

Vẩu hàm trên làm mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Thông thường, niềng răng là phương pháp điều trị tình trạng hô, móm, vẩu mà nhiều người thường áp dụng. Tuy nhiên, khi gặp tình trạng sai lệch do hàm, việc niềng răng không thể mang lại hiệu quả. Phẫu thuật vẩu hàm trên là phương pháp tối ưu, có khả năng điều trị dứt điểm tình trạng này mà không tốn quá nhiều thời gian của người bệnh bị vẩu hàm trên.

 

Phẫu thuật hàm hô móm tại Nha Khoa KIM được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật vẩu hàm trên là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ giải phẫu cấu trúc xương hàm để tác động điều chỉnh tương quan xương hàm trên – dưới và tác động đến nướu – nếu cần để khắc phục tình trạng vẩu do hàm một cách hiệu quả nhất.

Tại Nha khoa KIM, phẫu thuật vẩu hàm trên được thực hiện theo quy trình hiện đại, an toàn và khoa học.

Bước 1: Thăm khám, chụp phim bằng máy X Quang ConeBeam CT 3D

Kết quả phim chụp từ máy X Quang ConeBeam CT 3D sẽ giúp bác sĩ phân tích chính xác cấu trúc hàm mặt của bệnh nhân, từ đó tìm được nguyên nhân gây hô vẩu và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

bị vẩu hàm trên

Thăm khám và chụp Xquang cho bệnh nhân bị vẩu hàm trên

Bước 2: Phân tích khuôn mặt và lập phác đồ điều trị

Bằng phần mềm Vceph hiện đại, bác sĩ sẽ phân tích cấu trúc khuôn mặt và lập phác đồ điều trị chi tiết và chính xác của phẫu thuật vẩu hàm trên.

phẫu thuật vẩu hàm trên

Lập phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát và vệ sinh răng miệng

Để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật vẩu hàm trên, bệnh nhân sẽ được thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc ngay tại bệnh viện.

Đồng thời, bệnh nhân cũng sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị các bệnh viêm nha chu (nếu có) để khi phẫu thuật không bị nhiễm trùng.

phẫu thuật hàm trên

Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật vẩu hàm trên

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật vẩu hàm trên

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật vẩu hàm trên dựa vào phác đồ điều trị đã thành lập. Ca phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ được trang bị hệ thống phun sương, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, tránh tình trạng lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

phẫu thuật vẩu hàm

Ca phẫu thuật vẩu hàm trên được thực hiện trong phòng phẫu thuật hiện đại

 

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật vẩu hàm trên, bệnh nhân được chuyển đến phòng hậu phẫu đầy đủ tiện nghi. Tại đây, đội ngũ Care24 của Bệnh viện Nha khoa KIM sẽ chăm sóc bệnh nhân một cách nhiệt tình và tận tụy.

phẫu thuật chỉnh hàm vẩu

Chăm sóc cho bệnh nhân tại phòng hậu phẫu

Phẫu thuật vẩu hàm trên tại Nha khoa KIM

Phẫu thuật vẩu hàm trên là kỹ thuật hiện đại và phức tạp. Tại nước ta, đây là phương pháp chỉ mới được áp dụng trong thời gian gần đây và cũng rất ít bệnh viện có khả năng tiến hành thành công, mang lại kết quả mỹ mãn.

Nha khoa KIM, với hơn 15 năm kinh nghiệm, đã không ngừng trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các bệnh viện nổi tiếng của các nước có nền y học tiến bộ nhất, đồng thời chuyển giao công nghệ, không ngừng cập nhật các máy móc, thiết bị cũng như những phương pháp điều trị mới nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, từng tu nghiệp tại nước ngoài đã đảm bảo khả năng thực hiện phẫu thuật thành công hàng ngàn ca phẫu thuật vẩu hàm trên cho rất nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước. Đây cũng là lý do mà Nha khoa KIM trở thành địa chỉ tin cậy, được nhiều bệnh nhân tìm đến để giải quyết các vấn đề nha khoa của mình.

chỉnh hàm vẩu

Phẫu thuật vẩu hàm trên tại Nha khoa KIM mang lại kết quả mỹ mãn cho bệnh nhân

Để biết thêm thông tin cũng như được hỗ trợ về phương pháp phẫu thuật vẩu hàm trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn một cách tận tình nhất.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN