U lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không?

15-06-2017|Categories: Phẫu thuật hàm hô móm|Tags: |0 Comments

U lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không là nỗi lo lắng chung của tất cả bệnh nhân khi gặp phải tình trạng này. U lành tính vùng hàm mặt chính là khối mô phát triển bất thường, sinh sản thừa, tăng trưởng quá mạnh, không đồng bộ với các mô hình bình thường của cơ thể. U lành tính thường không gây nguy hiểm cho người bệnh, phát triển rất chậm, có giới hạn và chỉ gây chèn ép chứ không phá hủy các bộ phân lân cận. Vậy, u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không?

U lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không?

Trước khi đi vào vấn đề u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quả những thông tin cơ bản về bệnh lý này, để từ đó có cách nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về u lành tính vùng hàm mặt, chuẩn bị tốt tâm lí để ca điều trị diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao.

U lành tính vùng hàm mặt thường khu trú đơn thuần ở tổ chức xương hay tổ chức phần mềm. Hoặc có những trường hợp, khối u có thể khu trú ở cả tổ chức xương và tổ chức phần mềm. Theo các chuyên gia nha khoa, có 3 nguyên nhân chính gây ra các khối u lành tính vùng hàm mặt, bao gồm: Phát sinh từ mô cấu tạo răng, phát sinh từ biểu mô – mô liên kết ở phần mềm hoặc phát sinh từ mô cấu tạo xương.

Đặc điểm thường thấy của u lành tính: khối u phát triển rất chậm, u khu trú có giới hạn rõ và không di chuyển (di căn) sang vùng khác, vùng da niêm mạc phủ lên khối u bình thường và không đau, rất dễ phát hiện bằng cách chẩn đoán lâm sàng như quan sát, dùng tay sờ.

U lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không?

U lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của mỗi người.

Khối u lành tính vùng hàm tuy ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, sinh hoạt và thẩm mỹ của khuôn mặt. Về vấn đề u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý cụ thể của mỗi người, các bác sĩ chuyên khoa phải tiến hành thăm khám kĩ lưỡng, chụp phim x-quang 3D, kiểm tra sức khỏe tổng quá và thực hiện các thao tác chuyên sâu khác. Từ đó, sẽ đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Do đó, để biết chính xác u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không, bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra tư vấn dựa trên tình trạng cụ thể.

Nha Khoa – Địa chỉ điều trị, cắt bỏ u lành tính vùng hàm mặt an toàn, hiệu quả

Nha Khoa – Hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực răng – hàm – mặt, chúng tôi “cam kết” sẽ mang đến cho bạn phương pháp điều trị các khối u lành tính vùng hàm mặt an toàn và hiệu quả nhất, đồng thời tư vấn cụ thể vấn đề u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không?

Tất cả các ca điều trị u lành tính vùng hàm mặt tại Nha Khoa đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa có chuyên môn giỏi, đã được Bộ Y Tế cấp chứng chỉ hành nghề, được đào tạo bài bản và chuyên sâu tại các trường y nổi tiếng trong – ngoài nước, nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu và từng có thời gian tu nghiệp tại các nước có nền y học phát triển: Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Pháp… Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại trung tâm, đội ngũ bác sĩ của Nha Khoa luôn đủ khả năng giải quyết triệt để mọi vấn đề về răng – hàm – mặt mà bạn đang gặp phải.

tư vấn u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không?

Nha Khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm – máy móc nha khoa hiện đại, cam kết sẽ mang đến cho bạn ca điều trị u lành tính vùng hàm hiệu quả nhất.

Ngoài ra, Nha Khoa còn trang bị rất nhiều máy móc – thiết bị nha khoa tân tiến và hiện đại: Máy chụp x-quang 3D ConeBeam CT, máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng Ortho, máy cắt xương hàm chữa hô siêu âm Aesculap, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt OMS, phần mềm lập phát đồ điều trị Vceph 3D, máy theo dõi dấu hiệu sinh tồn Monitor… nhằm hỗ trợ cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Vì thế, các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không, mức độ nặng nhẹ ra sao, phương pháp nào điều trị tối ưu. Đồng thời, thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác các thao tác điều trị, giúp hạn chế tối đa các sang chấn có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho bạn ở mức cao nhất. Đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị – máy móc nha khoa là 2 yếu tố hàng đầu giúp bạn xác định phẫu thuật xương góc hàm ở đâu tốt.

Đặc biệt, để tránh tình trạng lây nhiễm chéo hoặc viêm nhiễm sau điều trị, Nha Khoa luôn trang bị cho tất cả khách hàng đến điều trị tại trung tâm một bộ dụng cụ nha khoa riêng biệt. Trung tâm còn có phòng thanh trùng dụng cụ theo tiêu chuẩn FDA, với nhiều thiết bị – máy móc hiện đại: 4 lò hấp vô trùng dụng cụ của Đức, hệ thống rửa tay tự động, máy ngâm – rửa dụng cụ tự động với nguồn nước được xử lý bằng tia cực tím… đảm bảo có thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, ngay cả virus HIV.

Nha Khoa luôn đầu tư – xây dựng phòng phẫu thuật hiện đại chuyên dùng trong phẫu thuật, với nhiều máy mọc và thiết bị tân tiến: đèn mổ Led 2 nhánh 9 bóng thường được sử dụng trong các bệnh viện lớn, máy theo dõi sinh tồn monitor giúp bác sĩ có thể theo dõi chính xác tình trạng của bệnh nhân, máy gây mê thế hệ mới, mà hình theo dõi quá trình phẫu thuật 3D, luôn vệ sinh sạch sẽ môi trường điều trị, đồng thời xử lý không khí vô khuẩn bằng hệ thống áp lực dương và máy phun xương tự động Anios của Pháp… điều này đảm bảo cho ca điều trị có thể diễn ra an toàn và đạt được hiệu quả tối ưu.

thắc mắc u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không

Nha Khoa sở hữu phòng phẫu thuật hiện đại và tân tiến, được xử lý  vô khuẩn hoàn toàn.

Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi – giàu kinh nghiệm chuyên sau, cùng sự hỗ trợ đắc lực của thiết bị – máy móc nha khoa hiện đại bậc nhất thế giới, bạn có thể hoàn toàn cảm thấy yên tâm và thoải mái khi điều trị tại Nha Khoa. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề u lành tính vùng hàm có nên cắt bỏ không.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

@media only screen and (max-width: 800px){ .popup { display: block!important; } }
BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN